Italia

Thủ tướng Berlusconi được trắng án

Thủ tướng Berlusconi được trắng án

Chiều 10-12, Toà án thành phố Milan (miền Bắc Italia) đã tuyên án Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi không phạm tội tham nhũng.

Thủ tướng Berlusconi được trắng án ảnh 1

Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi.

Trước đó, chính trị gia tỷ phú này bị cáo buộc đã hối lộ các quan tòa trong vụ bán tập đoàn thực phẩm SME vào đầu những năm 80 thế kỷ trước. Tòa tuyên bố đã hết thời hạn đối với tội danh hối lộ các quan tòa vì 8 năm đã trôi qua.

Như vậy, vụ xét xử kéo dài 4 năm 9 tháng đã kết thúc sau nhiều lần gián đoạn. Ông Berlusconi đã không có mặt khi toà tuyên bố phán quyết cuối cùng.

Đây là lần đầu tiên một thủ tướng Italia đương nhiệm bị đưa ra xét xử tại toà án. Ngày 19-11 vừa qua, các công tố viên đã yêu cầu kết án ông Berlusconi 8 năm tù vì tội chuyển 430.000 USD từ tài khoản của Tập đoàn Finivest của ông vào tài khoản của một quan tòa của Italia.

Ngay sau khi biết tin về kết quả vụ xét xử, Thủ tướng Berlusconi nói ông là nạn nhân của một phiên toà chịu ảnh hưởng của chính trị. Những cáo buộc đối với ông liên quan tới những hoạt động kinh doanh được đưa ra trước khi ông tham gia chính trường.

H.N. (Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục