Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng

(SGGPO).- Chiều 4-6, tại TP Đà Lạt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.  

Báo cáo với Thủ tướng, ngoài việc nêu những thành tựu trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng cũng kiến nghị một số vấn đề như: khởi công đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương (đoạn Dầu Giây - Tân Phú) vào cuối năm 2016; triển khai “Chương trình phát triển Đà Lạt xanh và bền vững” từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, ODA và WB hoặc ADB trong giai đoạn 2016 - 2020; áp dụng cơ chế ưu đãi đối với khu nông nghiệp công nghệ cao; ưu tiên bố trí vốn xây dựng công trình thủy lợi và cấp nước sinh hoạt vùng đồng bào dân tộc thiểu số…  
 
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các già làng tại xã N’Thol Hạ, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Lâm Đồng cần có tâm thế hội nhập quốc tế sâu rộng, kết nối kinh tế thế giới và khu vực; xác định có sản phẩm gì để hội nhập, hướng đến thị trường quốc tế. Cùng với đó, tỉnh cần tạo mọi điều kiện và môi trường đầu tư hấp dẫn để thu hút doanh nghiệp đến làm ăn. Cần chú trọng nhân các mô hình tốt, nhất là các mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Thủ tướng thống nhất chủ trương đối với các kiến nghị của tỉnh Lâm Đồng và giao các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, trình Thủ tướng quyết định đối với từng trường hợp cụ thể.

 NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Kiều hối về TPHCM trong 9 tháng đạt khoảng 4 tỷ USD

Ngày 27-10, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nhân kiều bào với chủ đề phát huy sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp kiều bào vì sự phát triển của TPHCM - nâng tầm sản phẩm Việt.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP