Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phối hợp tạo sự đồng thuận toàn xã hội

Chiều 8-1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc làm việc thường niên nhằm đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam năm 2010 và xác định trọng tâm phối hợp công tác năm 2011. Các Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm; đại diện lãnh đạo các bộ liên quan cùng dự làm việc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng trong năm 2010, công tác phối hợp giữa Chính phủ và MTTQ Việt Nam đã ngày càng tốt hơn, đạt hiệu quả hơn và sát thực hơn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước đề ra trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Thông qua công tác phối họp, mỗi cơ quan đã thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, MTTQ Việt Nam đã khẳng định được vị thế, uy tín ở cả cấp trung ương và địa phương. Chương trình phối hợp đã góp phần tăng cường, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sự đồng thuận của toàn xã hội. 

Thủ tướng nhất trí cao với chương trình phối hợp của Chính phủ và MTTQ Việt Nam trong năm 2011; đồng thời, đề nghị hai bên tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tăng cường hơn nữa các hoạt động phối hợp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của đất nước giai đoạn 2011-2015. Chính phủ và MTTQ tăng cường phối hợp trong công tác xây dựng chính sách, pháp luật, nhất là những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của nhân dân, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của đất nước và nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân. Chính phủ, MTTQ, các bộ, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương cần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; vận động các nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo, người Việt Nam ở nước ngoài và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, phát triển kinh tế-xã hội, phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần  thứ XI.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP