Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và làm việc tại Quảng Nam

* Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc tết các địa phương, đơn vị

(SGGP).- Trưa 19-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam. Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam vượt qua những khó khăn trong thời gian qua. Dịp này, Thủ tướng đã đi thăm Dự án công trình cầu Cửa Đại, nhà máy kính nổi Chu Lai, nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Chu Lai Trường Hải.

Cùng ngày, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ, công nhân Công ty CP Đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Việt Á đang xây dựng dự án khách sạn Đảo Xanh 26 tầng, diện tích sàn 100.000m2 với tổng số tiền đầu tư hơn 40 triệu USD.

* Chiều 19-1, đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM đi thăm và tặng quà tết cho cán bộ, kỹ sư, công nhân và các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại 5 công trình thi công cầu Thủ Thiêm, đại lộ Đông Tây, kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè, cầu Nguyễn Văn Cừ và cầu Phú Mỹ. Cùng ngày, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Huỳnh Thị Nhân đã thăm và chúc tết các hộ dân nghèo, gia đình chính sách tại quận 4.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã đi thăm, chúc tết UBND tỉnh Đắc Nông và các trường Giáo dục đào tạo và Giải quyết việc làm số 1, 5, 6. Đồng chí đã hỏi thăm công tác chăm lo tết cho cán bộ nhân viên và học viên; hoan nghênh các đơn vị thực hiện tốt các mô hình kinh tế nông nghiệp, đảm bảo tự túc thực phẩm.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà (phải) tặng quà tết cho nghệ sĩ tại Viện dưỡng lão. Ảnh: T.VÂN

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu Hà đã đến thăm, chúc tết các nghệ sĩ nghèo neo đơn tại Trung tâm dưỡng lão nghệ sĩ (quận 8). Dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đã trao tặng 10 triệu đồng để các nghệ sĩ đón một cái tết đầm ấm, vui vẻ. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín đã đến thăm 5 hộ nghèo người Hoa ở quận 11. Đồng chí đã tặng quà và bao lì xì trị giá 700.000/phần cho các hộ.

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Dương Quan Hà đã dẫn đầu đoàn đại biểu TPHCM đi thăm và chúc tết lãnh đạo, nhân dân tỉnh Trà Vinh. Đồng chí Lê Hữu Đức, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP đã đi thăm và tặng quà tết lãnh đạo tỉnh Long An, Bệnh viện Nhi đồng 2 và Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần Thủ Đức.

Trong ngày hôm qua, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM Trần Hoàng Thám đã đến thăm và tặng quà các hộ người dân tộc Hoa và Chăm nghèo trên địa bàn quận Phú Nhuận. Tiếp đó, đồng chí Trần Hoàng Thám đã đến thăm và chúc tết các cụ già có công, neo đơn đang được chăm sóc tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè và các bệnh nhân nghèo không có điều kiện đón tết hiện đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM.

Cùng ngày, Báo SGGP phối hợp với Báo Bình Phước, Đài PTTH Bình Phước, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Phước, tổ chức đi thăm và tặng 300 phần quà tết và quần áo cho bà con nghèo ở xã Phú Văn, Phú Thịnh huyện Phước Long và xã Phước Sơn, xã Đoàn Kết huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. 

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP