Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ CH Thổ Nhĩ Kỳ

Chiều 13-3, phát biểu tại buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ Yahya Akkurt trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao thành quả của ngài Đại sứ đã đạt được trong thời gian qua; góp phần quan trọng vào việc đưa mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ lên tầm cao mới. 

(TTXVN)

Kỷ niệm 1.968 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày 13-3, tại khu di tích đền thờ Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã diễn ra lễ hội truyền thống kỷ niệm 1.968 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Các nghệ sĩ diễn viên Nhà hát Tuồng Trung ương đã tái hiện hình ảnh Trưng Trắc - Trưng Nhị khởi nghĩa xưng vương.

Dịp này, người dân hai phường Đồng Nhân và Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng) cũng tổ chức lễ dâng tiến hương hoa, quả phẩm tại miếu thờ Hai Bà Trưng bên sông Hồng theo nghi lễ cổ truyền. 

V.XUÂN

Hiệp hội Trao đổi hữu nghị quốc tế Nhật Bản thăm TPHCM

Chiều 13-3, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã tiếp thân mật ông Mutoh Takayoshi, trưởng đoàn đại biểu Hiệp hội Trao đổi hữu nghị quốc tế Nhật Bản cùng các thành viên nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Ông Mutoh Takayoshi bày tỏ sự đặc biệt quan tâm đến triển vọng hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, đầu tư kinh tế, giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Hiệp hội Trao đổi hữu nghị quốc tế Nhật Bản. 

T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy quận 3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, ấn tượng với kết quả vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm. Theo đồng chí, kết quả này không phải tự nhiên có được, mà từ cách vận động hiệu quả để dân hiểu và thực hiện. Đây cũng là bài học quan trọng, đặt người dân làm trung tâm và làm việc gì có liên quan đến người dân thì phải bàn bạc với người dân để tạo sự đồng thuận cao nhất trong dân.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP