Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Học viện Quốc phòng

SGGPO
Sáng 26-11, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và làm việc tại Học viện Quốc phòng (HVQP). Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Học viện Quốc phòng ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc duyệt đội danh dự Học viện Quốc phòng tại lễ đón. Ảnh VIẾT CHUNG
Tại buổi làm việc, lãnh đạo HVQP đã báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về tổ chức, biên chế, truyền thống đơn vị và kết quả thực hiện nhiệm vụ của HVQP.
Theo đó, trải qua hơn 44 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, HVQP luôn quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc đường lối, quan điểm của Đảng về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  
Tính đến nay, HVQP đã đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho hàng trăm khóa học với 16 loại hình, hơn 50 đối tượng học viên. Đội ngũ cán bộ được học tập, nghiên cứu tại HVQP luôn vận dụng tốt những kiến thức được trang bị vào thực tiễn xây dựng quân đội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Đặc biệt, từ năm 2017 đến nay, chấp hành sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, HVQP đã tích cực, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện quyết liệt chỉ huấn của Thủ tướng Chính phủ, đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Đảng bộ Học viện được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, HVQP vững mạnh toàn diện, tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Học viện Quốc phòng ảnh 2 Lãnh đạo Học viện Quốc phòng đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh VIẾT CHUNG
Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích tiêu biểu của HVQP đạt được; đồng thời mong muốn, thời gian còn lại năm 2020 và những năm tiếp theo, HVQP tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, nhất là các chiến lược, nghị quyết, kết luận, đề án quan trọng để cập nhật vào quá trình truyền thụ cho học viên; không ngừng đổi mới nội dung, hình thức huấn luyện, đào tạo sát với từng đối tượng; đẩy mạnh nghiên cứu, hoàn thiện, phát triển tư duy lý luận, nghệ thuật quân sự, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc cả trước mắt và lâu dài.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Học viện Quốc phòng ảnh 3 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh VIẾT CHUNG
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thông tin đến các đại biểu, cán bộ, giảng viên, học viên HVQP về tình hình thế giới và khu vực, phân tích đặc điểm, nhấn mạnh những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại của đất nước: Năm 2020, thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhiều quốc gia đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp trong thời gian dài để đối phó với các thách thức an ninh phi truyền thống. Ngoài ra, nước ta còn phải chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, nhất là các tỉnh miền Trung. Thế nhưng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, kinh tế - xã hội đất nước tiếp tục phát triển, đạt được những kết quả quan trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Đặc biệt, quân đội đã phát huy và tỏ rõ là lực lượng nòng cốt trong phòng chống, ngăn chặn, khắc phục hậu quả của thiên tai, dịch bệnh. Có thể thấy rõ, trước khó khăn, thử thách, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ lại càng được tỏa sáng. Đội ngũ cán bộ quân đội từ cấp tướng đến binh nhì đều sẵn sàng xả thân hy sinh để bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân. Đó chính là nhờ công tác giáo dục, chăm lo xây dựng của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng; trong đó có sự đóng góp từ kết quả giáo dục, đào tạo của HVQP và các học viện, nhà trường quân đội.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Học viện Quốc phòng ảnh 4 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Học viện Quốc phòng . Ảnh VIẾT CHUNG
Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, năm 2020 cũng là năm có nhiều khó khăn khách quan chi phối, tác động đến công tác đối nội và đối ngoại. Tuy nhiên, trên cương vị Chủ tịch ASEAN, Việt Nam không chỉ tổ chức thành công các cuộc họp cả nội và ngoại khối mà còn có nhiều sáng kiến chia sẻ cùng các nước trong kiểm soát dịch Covid-19, phục hồi kinh tế, duy trì và phát triển tinh thần hợp tác ASEAN. Đặc biệt, Việt Nam đã có nhiều sáng tạo, tổ chức thành công hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 với 20 cuộc họp liên quan và hơn 80 văn kiện đã được thông qua, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tạo điều kiện tốt nhất để TPHCM phát triển nhanh và bền vững

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tạo điều kiện tốt nhất để TPHCM phát triển nhanh và bền vững

Phát biểu tại buổi làm việc với TPHCM, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi gắm: “Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước luôn tự hào về TPHCM” và bày tỏ sự mong đợi, tin tưởng vững chắc thời gian tới, TPHCM phát huy tốt hơn nữa vai trò đầu tàu, động lực phát triển mạnh mẽ nhất của mình, thật sự để “Thành phố Hồ Chí Minh quê ta/ Đã viết lên thiên anh hùng ca/ Thiên anh hùng ca ngàn năm sáng chói/ Lưu danh đến muôn đời”. Tổng Bí thư cũng lưu ý, Quốc hội, Chính phủ cùng các ban, bộ, ngành liên quan sớm nghiên cứu, làm việc trực tiếp với TPHCM để giải quyết cụ thể những đề xuất, kiến nghị của Thành phố, tạo điều kiện để Thành phố phát triển trên tinh thần “TPHCM vì cả nước, cả nước vì TPHCM”, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để TPHCM phát triển nhanh và bền vững hơn nữa, xứng tầm hơn nữa với vị trí quan trọng của mình.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam

Nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và chào mừng Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022, Bộ VH-TT-DL Việt Nam và Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia tổ chức Tuần Văn hóa Campuchia tại TPHCM và tỉnh Trà Vinh. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />