Thủ tướng Singapore cảm ơn Việt Nam hỗ trợ chống dịch Covid-19

SGGP
Ngày 29-5, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cảm ơn Việt Nam đã hào phóng gửi tặng khẩu trang và các bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2, trợ giúp Singapore trong công cuộc phòng chống Covid-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Singapore. Ảnh: VGP/QUANG HIẾU

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Singapore. Ảnh: VGP/QUANG HIẾU

Trong thông báo trên trang Facebook cá nhân sau cuộc điện đàm chiều 29-5 với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Lý Hiển Long chúc mừng lãnh đạo Việt Nam đã xử lý quyết đoán dịch Covid-19.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19, hai bên đã nhất trí cần tăng cường hợp tác, duy trì thị trường mở và các chuỗi cung ứng kết nối. Ông bày tỏ vui mừng khi hai nước thắt chặt hợp tác về thương mại nông nghiệp để cung ứng gạo và các mặt hàng lương thực khác.

Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận việc từng bước mở cửa lại các đường biên giới cho các hoạt động đi lại thiết yếu một cách an toàn vào thời điểm thích hợp.

Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định Singapore sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN và mong muốn làm sâu sắc hơn các mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Báo Tuổi Trẻ có thêm 2 Phó Tổng Biên tập

Chiều 30-6, bà Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành đoàn TPHCM thay mặt Ban Thường vụ Thành đoàn TPHCM đã trao quyết định bổ nhiệm các nhà báo: Lê Xuân Trung, Trần Xuân Toàn và Nguyễn Hoàng Nguyên giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ, thời hạn 5 năm.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />