Thủ tướng Singapore cảm ơn Việt Nam hỗ trợ chống dịch Covid-19

SGGP
Ngày 29-5, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cảm ơn Việt Nam đã hào phóng gửi tặng khẩu trang và các bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2, trợ giúp Singapore trong công cuộc phòng chống Covid-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Singapore. Ảnh: VGP/QUANG HIẾU

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Singapore. Ảnh: VGP/QUANG HIẾU

Trong thông báo trên trang Facebook cá nhân sau cuộc điện đàm chiều 29-5 với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Lý Hiển Long chúc mừng lãnh đạo Việt Nam đã xử lý quyết đoán dịch Covid-19.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19, hai bên đã nhất trí cần tăng cường hợp tác, duy trì thị trường mở và các chuỗi cung ứng kết nối. Ông bày tỏ vui mừng khi hai nước thắt chặt hợp tác về thương mại nông nghiệp để cung ứng gạo và các mặt hàng lương thực khác.

Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận việc từng bước mở cửa lại các đường biên giới cho các hoạt động đi lại thiết yếu một cách an toàn vào thời điểm thích hợp.

Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định Singapore sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN và mong muốn làm sâu sắc hơn các mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Giữ lửa hạnh phúc bằng tình yêu thương

Khách đến nhà bà Nguyễn Thị Bích Hường (65 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM) vào buổi tối thường bắt gặp hình ảnh bà Hường cùng cô con gái vừa nấu ăn trong bếp, vừa trò chuyện vui vẻ. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Góp sức xây bệnh xá đảo Nam Yết

Tháng 4-2019, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đề nghị TPHCM hỗ trợ xây dựng bệnh xá trên đảo Nam Yết (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Đáp lời đề nghị trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phát động trong các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, tham gia đóng góp xây dựng công trình.

Nhân sự

Tổng cục Thống kê lần đầu tiên có nữ Tổng cục trưởng

Ngày 3-7, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trao quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hương giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê. Bà Nguyễn Thị Hương là nữ Tổng cục trưởng đầu tiên của Tổng cục Thống kê.

Cải cách hành chính

Xây dựng nền hành chính thân thiện, hiện đại - Bài 1: Vượt qua lợi ích nhóm

LTS: Trong suốt quá trình phát triển, chính quyền TPHCM đã không ngừng nỗ lực với những trăn trở về phương thức, giải pháp xây dựng nền hành chính thân thiện, hiện đại, phù hợp với xu thế. Những hun đúc, nỗ lực không ngừng nghỉ ấy đã đem lại sự chuyển biến lớn trong việc cung cấp dịch vụ công tới người dân ngày càng thuận tiện, công khai, minh bạch, hiệu quả. Kết quả này còn được hình thành bởi những cán bộ, tập thể sáng tạo, đột phá, dám nghĩ, dám làm, phục vụ lợi ích của nhân dân, doanh nghiệp.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP