Thúc đẩy hợp tác nhiều mặt TPHCM - Hồng Công

SGGP
Ngày 20-9, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Trần Mậu Ba, Cục trưởng Cục Tài chính Hồng Công, Trung Quốc và trao đổi phương hướng đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới.

 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Trần Mậu Ba, Cục trưởng Cục Tài chính Hồng Công, Trung Quốc. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Trần Mậu Ba, Cục trưởng Cục Tài chính Hồng Công, Trung Quốc. Ảnh: TTXVN

Đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, tính đến tháng 8-2018, Hồng Công là nhà đầu tư đứng thứ 7 trong 100 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào TPHCM, với 474 dự án và tổng giá trị đầu tư khoảng 2,4 tỷ USD. Đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ mong muốn Hồng Công chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính giúp TPHCM thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố thành một trung tâm tài chính của khu vực.

Cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã hỗ trợ Hồng Công tổ chức thành công sự kiện “Phong cách Hồng Công 2018” diễn ra sáng cùng ngày, ông Trần Mậu Ba khẳng định, bên cạnh hợp tác kinh tế, Hồng Công hy vọng trong thời gian tới sẽ cùng TPHCM đẩy mạnh các hoạt động trao đổi đoàn trong lĩnh vực văn hóa và du lịch, góp phần tăng cường sự hiểu biết, hữu nghị và hợp tác giữa hai bên.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Bộ trưởng Kinh tế Bulgaria Emil Karanikolov. Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, TPHCM luôn coi trọng, củng cố và phát triển các mối quan hệ hợp tác với các địa phương của Bulgaria. Theo đồng chí Nguyễn Thành Phong, hai bên vẫn còn nhiều dư địa để thúc đẩy các hoạt động hợp tác hơn nữa, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại đầu tư. 

Bộ trưởng Emil Karanikolov ấn tượng, đánh giá cao những thành tựu kinh tế mà Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng đạt được trong thời gian qua. Ông Emil Karanikolov khẳng định, Bulgaria luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam; cam kết ưu tiên các nhà đầu tư Việt Nam hợp tác, đầu tư tại Bulgaria và luôn sẵn sàng là cầu nối để hàng hóa Việt Nam xuất khẩu vào Liên minh châu Âu (EU).

VIỆT LÊ - VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi nhà Đức tại TP Hồ Chí Minh

Ngôi nhà Đức tại TP Hồ Chí Minh

Năm 2020, Việt Nam và Đức sẽ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Nhân dịp đầu Xuân Canh Tý, ĐTTC có cuộc trò chuyện với TS.JOSEFINE WALLAT, Tổng lãnh sự Đức tại TPHCM, về những điểm nhấn trong quan hệ Việt Nam - Đức.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vẹn nguyên giá trị bài học về “trồng cây” - “trồng người”

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ phát động tết trồng cây, ngày 26-11, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức hội thảo khoa học “60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động tết trồng cây (1959 - 2019)”.

Xây dựng Đảng

Góp sức xây dựng thành phố sáng tạo

Khi đứng vào hàng ngũ của Đảng, họ mang theo mình những hoài bão, lý tưởng tốt đẹp để làm nên những việc có ích cho cộng đồng, xã hội. Dù mỗi người có cách làm, cách thể hiện khác nhau, phụ thuộc vào từng vị trí công việc, ngành nghề nhưng tựu trung, những điều ấy đã và đang góp phần lan tỏa tinh thần vì một thành phố sáng tạo.

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Chính quyền điện tử TPHCM: Lấy người dân làm trung tâm phục vụ

TPHCM đang nỗ lực xây dựng Chính quyền điện tử, tập trung ứng dụng công nghệ thông tin, tạo chuyển biến ngay trong chính nội bộ các cơ quan nhà nước cũng như trong việc cung cấp dịch vụ công tới người dân, doanh nghiệp. Sau hơn một năm thực hiện Kiến trúc Chính quyền điện tử TPHCM, kết quả bước đầu cho thấy nhiều dấu ấn trong sự kết nối ngày càng tiện lợi giữa người dân và chính quyền.