Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ đi vào chiều sâu

SGGP
Ngày 15-4, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã có buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper đến thăm và làm việc.  

 Bí thư  Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Nên đã thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM bày tỏ lòng cảm ơn Chính phủ Hoa Kỳ đã hỗ trợ trang thiết bị y tế và vaccine cho Việt Nam trong trận đại dịch Covid-19 vừa qua.

Bí thư Thành ủy mong muốn hai bên củng cố quan hệ song phương hiệu quả hơn thông qua việc thúc đẩy hợp tác một số lĩnh vực, như kinh tế, năng lượng, giáo dục...

Lãnh đạo TPHCM đánh giá cao mối quan hệ hợp tác đôi bên ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, không chỉ ở lĩnh vực thương mại. Hy vọng trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Marc E. Knapper thúc đẩy thêm nhiều chương trình hợp tác nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư hai bên tham gia.

Về phần mình, Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper khẳng định hai nước hiện đã có một số chương trình hợp tác trong lĩnh vực kinh tế số, chuyển đổi kỹ thuật số và Hoa Kỳ sẵn sàng chung tay Việt Nam thúc đẩy các chương trình này chuyển đổi mạnh mẽ, sâu sắc và hiệu quả hơn.  

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã tặng Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper cuốn sách Thời xa vắng của nhà văn Lê Lựu. Đáp lại, Đại sứ Knapper tặng đồng chí Nguyễn Văn Nên cuốn sách giới thiệu về bang California, Hoa Kỳ.

XUÂN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức xây dựng Đảng

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc cho biết, 6 tháng đầu năm, TPHCM đã chọn lựa triển khai một số vấn đề, giải pháp có tính trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã có những phần việc để cụ thể hóa Kết luận 14-KL/TW của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhìn thẳng để cải thiện xếp hạng cải cách hành chính

Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2021 vừa được Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam công bố cho thấy, TPHCM từ nhóm trung bình thấp của năm trước, nay tụt xuống nhóm thấp. Nhiều năm qua, TPHCM luôn đặt mục tiêu cải thiện các chỉ số xếp hạng cải cách hành chính, nhưng thực tế là chưa năm nào đạt được.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />