Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Phó Tổng thống Bulgaria

Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế phát triển hơn nữa

Ngày 23-4, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Bulgaria Angel Marin sang thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa.

Phó Tổng thống A. Marin khẳng định với Tổng Bí thư chủ trương của Bulgaria coi Việt Nam là đối tác quan trọng ở Đông Nam Á và sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, phối hợp giải quyết và ủng hộ nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhấn mạnh, trong khi kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, tích cực và chủ động hội nhập quốc tế và khu vực, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, Việt Nam rất coi trọng củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống với Bulgaria và bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác kinh tế hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, xứng với tầm quan hệ chính trị truyền thống vốn có.

Trong cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó Tổng thống A. Marin khẳng định, Bulgaria sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trên các diễn đàn khu vực, đa phương, LHQ. Bulgaria ủng hộ Việt Nam ứng cử vào ghế ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ khóa 2008 – 2009. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho biết, Việt Nam ủng hộ Bulgaria trở thành thành viên của diễn đàn Á – Âu (ASEM). Hai bên khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ trên diễn đàn EU – ASEAN và ASEM.

Trước đó, Phó Tổng thống A. Marin đã có cuộc hội đàm với Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Bulgaria. Phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Bulgaria, Phó Tổng thống A. Marin cho rằng, Việt Nam có thể thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng chủ yếu sang thị trường Bulgaria như: than đá, thủy sản, thực phẩm, cà phê, hạt tiêu, hạt điều, dệt may, giày dép… và có thể nhập các mặt hàng chất lượng của Bulgaria như: hóa chất, tân dược, rượu vang, máy móc kỹ thuật và thiết bị đóng tàu.

Phó Tổng thống A. Marin cũng cho biết, một số doanh nhân Bulgaria dự định đầu tư vào Việt Nam trên lĩnh vực lắp ráp thang máy, du lịch, siêu thị, xây dựng, bảo dưỡng các nhà máy thủy điện và nhiệt điện loại nhỏ.

BÍCH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP