Thực hiện nếp sống văn minh đô thị: Tăng cường kiểm tra những nơi còn nhếch nhác

(SGGP). – Chiều 28-8, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu Hà đã kiểm tra việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị tại quận 10. Theo UBND quận 10, thời gian qua quận đã tổ chức nhiều hình thức tuyên tuyền, trong đó có ghi lại những hình ảnh vi phạm, chuyển về cho từng tổ dân phố để sinh hoạt với người dân.

Song song đó, quận đã vận động thuyết phục và hỗ trợ vốn chuyển đổi ngành nghề, xây dựng nhà tình thương cho những gia đình nghèo. Từ đầu năm đến nay, quận đã xây mới, sửa chữa 155 căn nhà cho người nghèo vì mưu sinh mà vi phạm các quy định về thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo cho rằng, quận 10 đã có sự chỉ đạo kịp thời, kiên quyết và đồng bộ, nên đã tạo sự chuyển động toàn diện trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn.

Tuy nhiên, theo yêu cầu của Chủ tịch HĐND TP, quận 10 cần tập trung chỉ đạo hơn nữa. Chủ tịch HĐND TP nhắc nhở: Sẽ không có lực lượng nào làm thay người dân trong việc thực hiện văn minh đô thị, do vậy bằng mọi cách phải phát huy vai trò làm chủ của người dân. Nơi nào còn bề bộn, nhếch nhác cần tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện.

Tr.Toàn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC