Thực hiện quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng TPHCM đến năm 2020

(SGGP).- UBND TPHCM vừa chỉ đạo các sở, ngành và UBND các quận, huyện nghiêm túc thực hiện Quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng TPHCM đến năm 2020 đã được phê duyệt. TP lưu ý, khi thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến đầu tư xây dựng dự án sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, phải đánh giá sự phù hợp của dự án đầu tư với quy hoạch phát triển ngành vật liệu xây dựng được duyệt theo quy định tại Luật Đầu tư và Luật Xây dựng.

Ngoài ra, UBND TP cũng giao UBND quận 9 khẩn trương giải quyết dứt điểm phương án hỗ trợ đã được phê duyệt đối với các cơ sở sản xuất gạch nung bằng lò thủ công chấm dứt hoạt động trên địa bàn quận; tăng cường tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật của nhà nước để công dân thông suốt khi tiếp nhận chính sách hỗ trợ.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.