Thực hiện thành công 14 ca thay khớp háng nhân tạo

SGGPO
Ngày 17-1, bác sĩ Lê Anh Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Phước, cho biết trong 2 tháng vừa qua, BVĐK tỉnh đã phẫu thuật thành công 14 ca thay khớp háng nhân tạo.

Các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước đang thực hiện 1 ca phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo

Các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước đang thực hiện 1 ca phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo

Đây là kết quả của chương trình chuyển giao kỹ thuật từ BV tuyến trên (các bác sĩ từ Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM thực hiện).
Các y, bác sĩ BVĐK Bình Phước được đào tạo kỹ thuật, nâng cao tay nghề, nâng cấp cơ sở hạ tầng, chuyển giao công nghệ tiên tiến và đã có thể tự thực hiện các ca phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo. 
BVĐK tỉnh Bình Phước hiện đang được đầu tư nâng cấp lên công suất 315 giường, tổng mức đầu tư là 700 tỷ đồng, sẽ hoàn thành vào năm 2020.
Việc nâng cấp trang thiết bị, kỹ thuật sẽ giảm chi phí cho người bệnh và góp phần giảm tải cho các BV tuyến trên.  

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).