Thực hư hoá đơn 28,8 triệu đồng/4 ly cà phê tại Bảo Lộc

SGGPO

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã xác định được nguồn gốc hoá đơn 4 ly cà phê trị giá 28,8 triệu đồng lan truyền trên mạng xã hội.

Tin liên quan

Chiều tối 21-4, Công an TP Bảo Lộc cho biết đã làm việc với ông Nguyễn Quốc Huy, chủ quán cà phê P.A.B. để xác minh tính xác thực hóa đơn tính tiền 7,2 triệu đồng/ly cà phê “Phượng hoàng lửa”.

Thực hư hoá đơn 28,8 triệu đồng/4 ly cà phê tại Bảo Lộc ảnh 1 Dòng trạng thái đăng thông tin "giả" trên trang facebook quán cà phê P.A.B

Qua làm việc, ông Huy thừa nhận, hóa đơn tính tiền hết 28,8 triệu đồng là do bản thân tự in rồi đăng tải lên trang facebook cá nhân của mình để nhằm câu like. Sau đó, hóa đơn này được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ lại.

Ngay sau khi sự việc được làm rõ, cơ quan công an đã yêu cầu ông Nguyễn Quốc Huy, gỡ bỏ các thông tin mà ông đăng tải về hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê “Phượng hoàng lửa” 28,8 triệu đồng trên trang facebook cá nhân và zalo của mình theo quy định; đồng thời, yêu cầu ông Huy chấp hành nghiêm các quy định khi đăng tải các thông tin trên facebook và zalo đảm bảo tính chính xác, minh bạch các thông tin liên quan.

Thực hư hoá đơn 28,8 triệu đồng/4 ly cà phê tại Bảo Lộc ảnh 2 Hoá đơn do quán tự in sau đó đăng lên mạng xã hội để gây chú ý

Tuy nhiên, đến tối 21-4, thông tin về hoá đơn “giả” vẫn duy trì trên trang facebook của quán cà phê.

Trước đó, nhóm khách vào quán gọi 7 món đồ uống, sau khi nhận hoá đơn thanh toán thì ngã ngửa với giá bán của quán này. Trong đó, món cà phê Phượng Hoàng Lửa có giá 249.000 đồng (996.000 đồng/4 ly khách sử dụng). Kem thập cẩm giá 115.000 đồng/ly. Tổng hóa đơn là 1.286.000 đồng.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, UBND phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc đã đến kiểm tra, ghi nhận quán không niêm yết món “cà phê Phượng Hoàng Lửa” trong menu của quán.

Trong menu quán chỉ có món “cà phê trứng” giá niêm yết là từ 100-249 (nhưng có dấu hiệu tẩy xóa và dán mới).

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />