Thượng cờ Thống nhất non sông ở đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải

(SGGPO). - Sáng 30-4, lễ thượng cờ Thống nhất non sông diễn ra trang trọng tại khu di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải (Quảng Trị). Đây là hoạt động chính trong khuôn các hoạt động tại “Ngày hội Thống nhất non sông” do UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức nhân kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2016) và 44 năm ngày giải phóng Quảng Trị (1-5-1972 – 1-5-2016).

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đại diện các bộ, ban ngành Trung ương và đông đảo con nhân dân, du khách trong và ngoài nước.

Trang trọng nghi lễ thượng cờ Thống nhất non sông tại khu di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải

Phát biểu tại lễ thượng cờ, ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị nhấn mạnh, khu di tích đặc biệt quốc gia đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải là kết tinh biểu tượng cao đẹp về tinh thần đấu tranh cách mạng và nỗi đau chia cắt. Chính nơi đây khát vọng thống nhất của cả dân tộc Việt Nam cũng như nhân loại yêu chuộng hòa bình trên thế giới đã được khẳng định bằng những chiến công của quân và dân hai miền Nam Bắc. Lễ thượng cờ trong ngày 30-4 tại đây là dịp để tôn vinh những chiến công bất tử, những hy sinh của quân dân ta nhằm thực hiện di huấn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”.

Sau lễ Thượng cờ, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức giải đua thuyền truyền thống trên sông Bến Hải và triển lãm ảnh “Quảng Trị-Những dòng sông huyền thoại” tại khuôn viên Nhà trưng bày Vĩ tuyến 17 và khát vọng thống nhất.

Tưng bừng giải đua thuyền truyền thống trên sông Bến Hải

Sáng cùng ngày, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác của Trung ương và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến viếng, dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9 và Thành cổ Quảng Trị.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất