Tiễn biệt đồng chí Tư Chu

(SGGPO).- Sáng ngày 19-5, tại Nhà Tang lễ TPHCM, Lễ truy điệu Đại tá Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Nguyễn Đức Hùng (bí danh Tư Chu), nguyên Chỉ huy trưởng lực lượng Biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Định, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu Sài Gòn - Gia Định đã diễn ra trọng thể.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo đồng bào, đồng chí, đồng đội đã đến chào tiễn biệt.

Bí thư Quận ủy Quận 2 Tất Thành Cang đọc điếu văn thương tiếc người chiến sĩ kiên trung đã trọn cuộc đời vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Từ một đội viên chiến đấu cho đến khi trở thành người chỉ huy trực tiếp lực lượng Biệt động Quân khu Sài Gòn – Gia Định, đồng chí Tư Chu đã lãnh đạo đơn vị đặc biệt nêu trên lập được nhiều chiến công xuất sắc.

Với lối đánh “xuất quỹ, nhập thần”, đồng chí Tư Chu cùng lực lượng Biệt động Quân khu Sài Gòn – Gia Định đã tấn công vào 6 trọang điểm của quân Mỹ - Ngụy ngay trong nội đô Sài Gòn. Sau khi nước nhà thống nhất, đồng chí Tư Chu tiếp tục được lãnh đạo điều chuyển giữ nhiều chức vụ lãnh đạo quan trọng.
 
Lễ di quan Đại tá Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Nguyễn Đức Hùng đã long trọng được tổ chức và sau đó được di quan về Nghĩa trang TPHCM.

        ĐOÀN HIỆP

>> Gần 200 đoàn đại biểu đến viếng đồng chí Tư Chu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn