Tiến độ thực hiện quy hoạch một số khu đô thị mới

Theo Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM, Khu đô thị cảng Hiệp Phước có diện tích 3.911 ha đã được UBND TPHCM phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung 1/5000. Hiện nay đồ án quy hoạch chung 1/5000 đang được Ban quản lý khu Nam - chủ đầu tư công trình xem xét trước khi chuyển Sở Quy hoạch Kiến trúc thẩm định.

Khu đô thị Tây Bắc TP có diện tích 6.089 ha đã được UBND TPHCM phê duyệt đồ án quy hoạch chung 1/5000. Khu đô thị mới Thủ Thiêm có quy mô 657 ha đã được UBND TPHCM phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng từ năm 2005 và hiện đang triển khai đầu tư xây dựng một số công trình trọng điểm như 4 tuyến đường giao thông huyết mạnh…

Khu đô thị mới Nam Sài Gòn có diện tích 2.975ha đã được UBND TPHCM phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung và đồ án điều chỉnh quy hoạch chung cũng đã được Sở Quy hoạch Kiến trúc thẩm định trình UBND TPHCM xem xét, phê duyệt. Khu công nghệ cao TPHCM có diện tích 913 ha đã được UBND TPHCM phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung và quy định quản lý theo đồ án quy hoạch chung.

T. ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Sự kiện & Bình luận

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.