Tiền thưởng cho thành tích đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 25: Gần 11 tỷ đồng

Tổng giá trị tiền thưởng mà Nhà nước sẽ trao cho thành tích giành 83 HCV, 75 HCB và 57 HCĐ của thể thao Việt Nam tại SEA Games 25 sẽ gần 11 tỷ đồng. Các mức thưởng dành cho VĐV đoạt huy chương được áp dụng theo Nghị định 49 sửa đổi bổ sung của Chính Phủ. Mỗi VĐV giành HCV sẽ được nhận 25 triệu đồng. Số tiền trên cũng được trao cho HLV trực tiếp huấn luyện VĐV trên. Trong khi đó, tiền thưởng cho HCB sẽ là 15 triệu đồng và HCĐ là 10 triệu đồng.

“Nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương chính là một trong những VĐV nhận tiền thưởng cá nhân nhiều nhất (72 triệu đồng do cô giành 2 HCV và 1 HCB tại Lào, đồng thời phá KLQG ở cự ly 100m). Xạ thủ Ngô Hữu Vượng (bắn súng) cũng nằm trong nhóm VĐV được thưởng lớn với thành tích đoạt 4 HCV (2 cá nhân, 2 đồng đội). Mỗi kỷ lục quốc gia bị phá tại SEA Games sẽ được thưởng 7 triệu đồng.

Tính theo các mức thưởng thì ngoài 2 đội bóng đá nam, nữ, đội tuyển lặn cùng đội tuyển bắn súng là những đội nhận tiền thưởng nhiều nhất. Đội lặn đoạt 7 HCV trong đó có 5 kỷ lục quốc gia bị phá nên số tiền thưởng dành cho riêng VĐV là 250 triệu (ở nội dung tiếp sức 4 VĐV thì mỗi VĐV đều nhận tiền thưởng như dành cho cá nhân). Đội bắn súng đoạt 11 HCV, phá 2 kỷ lục SEA Games sẽ nhận tiền thưởng là 295 triệu đồng.

Tiền thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ (đoạt HCV) gồm 20 cầu thủ sẽ được nhận 25 triệu đồng/người. HLV trưởng Trần Vân Phát nhận 25 triệu đồng. Đội U23 đoạt HCB nên HLV Henrique Calisto cùng 20 cầu thủ mỗi người nhận 15 triệu đồng.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác