· Giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2007

Tiền thưởng ở mức kỷ lục : 50.000 USD

Sau 10 năm kể từ khi đăng cai giải cầu lông JVC 1997, khán giả Hà Nội mới có dịp được thưởng thức những bữa tiệc cầu lông đỉnh cao tại giải Việt Nam mở rộng 2007 diễn ra từ ngày 6 đến 11-11 tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) do Yonex tài trợ.

Với số tiền thưởng lên tới 50 nghìn USD, đây là giải đấu có chất lượng nhất trong lịch sử cầu lông Việt Nam. 198 VĐV của 19 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đăng ký tham dự, trong đó có tới 16 VĐV đánh đơn trong tốp 50 thế giới, nổi bật nhất là Yu Chen (Trung Quốc) hạng 5 thế giới, Roslin (Malaysia) hạng 22 thế giới; về nữ có 2 tay vợt hạng 26 và 27 thế giới Pei Xian (Malaysia) và Seina (Ấn Độ) cùng 6 đôi nam nữ, 5 đôi nữ trong tốp 50.

Riêng Việt Nam, với lợi thế sân nhà đã cử toàn bộ các tay vợt xuất sắc nhất lên tới 47 người, góp mặt đủ 5 nội dung. Mặc dù tham dự đông như vậy, song mọi hy vọng của đội chủ nhà đều tập trung vào tay vợt Nguyễn Tiến Minh. Việc Tiến Minh vào tới bán kết giải cầu lông tiền Olympic đã khiến các tay vợt Trung Quốc có cái nhìn khác hẳn về cầu lông Việt Nam, bằng chứng là ngay sau đó, Trung Quốc cử Chen Yu hạng 5 thế giới tới tham dự dù trước đó chỉ đăng ký các tay vợt hạng xoàng.

Theo lịch thi đấu, Tiến Minh (hạng 40 thế giới) được xếp ở nhánh nhẹ hơn, khi chỉ gặp hai tay vợt “vô danh” của Malaysia và Hàn Quốc ở vòng ngoài. Tới vòng 16, Minh mới gặp Yi Lu (hạng 78 TG) cũng là VĐV đã bị thua 0-2 trước Minh tại Trung Quốc mới đây. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn khó khăn lớn nhất của Minh sẽ ở tứ kết khi đụng Roslin của Malaysia. Tuy nhiên, trong hai lần gặp nhau gần đây, Minh đều thua Roslin 0-2.

PHƯƠNG HOA

Gỉai vô địch bóng chuyền bãi biển toàn quốc - Cúp Tanimex 2007

Giải sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 4-11 tại Nhà văn hóa Thanh niên (TPHCM). Tham dự có 33 đội (20 đội nam, 13 đội nữ) sẽ tranh tài để chọn ra đội vô địch vòng chung kết xếp hạng, với sự góp mặt của nhiều tuyển thủ và các VĐV mạnh trong cả nước. Vì thế có thể xem giải là sát hạch trước thềm SEA Games 24. Ngoài 3 đội đoạt thứ hạng đầu, BTC còn trao các giải thưởng phụ như: Miss bóng chuyền bãi biển, tổ trọng tài xuất sắc, VĐV xuất sắc nam, nữ...

NHẬT ANH

Các tin, bài viết khác