Tiếp tục đưa người Iraq từ Belarus hồi hương

SGGP
THX đưa tin, hai máy bay của Iraq đã khởi hành tới Belarus đón về nước hơn 600 người di cư Iraq bị mắc kẹt ở biên giới Belarus - Ba Lan. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iraq Ahmed al-Sahaf, có 617 người sẽ được đưa về nước trên hai chuyến bay này.

Tuần trước, 431 người Iraq, phần lớn là người Kurd, đã hồi hương tự nguyện trên chuyến bay từ Belarus. Đây là chuyến bay đầu tiên kiểu này trong suốt nhiều tháng qua, trong bối cảnh hàng ngàn người di cư đã cắm trại ở khu vực biên giới Belarus - Ba Lan với hy vọng nhập cảnh vào Liên minh châu Âu, gây căng thẳng trong quan hệ giữa Minsk và Brussels.

Các tổ chức cứu trợ cho biết, có ít nhất 11 người di cư đã thiệt mạng ở cả hai phía biên giới Ba Lan và Belarus kể từ khi cuộc khủng hoảng người di cư bắt đầu trong mùa hè vừa qua.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.