Tiếp tục đưa người Iraq từ Belarus hồi hương

SGGP
THX đưa tin, hai máy bay của Iraq đã khởi hành tới Belarus đón về nước hơn 600 người di cư Iraq bị mắc kẹt ở biên giới Belarus - Ba Lan. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iraq Ahmed al-Sahaf, có 617 người sẽ được đưa về nước trên hai chuyến bay này.

Tuần trước, 431 người Iraq, phần lớn là người Kurd, đã hồi hương tự nguyện trên chuyến bay từ Belarus. Đây là chuyến bay đầu tiên kiểu này trong suốt nhiều tháng qua, trong bối cảnh hàng ngàn người di cư đã cắm trại ở khu vực biên giới Belarus - Ba Lan với hy vọng nhập cảnh vào Liên minh châu Âu, gây căng thẳng trong quan hệ giữa Minsk và Brussels.

Các tổ chức cứu trợ cho biết, có ít nhất 11 người di cư đã thiệt mạng ở cả hai phía biên giới Ba Lan và Belarus kể từ khi cuộc khủng hoảng người di cư bắt đầu trong mùa hè vừa qua.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chó robot cứu hộ

Con chó robot mang tên Rover-X do Cơ quan khoa học và công nghệ Home Team (HTX), Singapore, sản xuất được trang bị một máy quét laser 3D giúp nó lập bản đồ môi trường xung quanh và vượt qua các chướng ngại vật để đến một vị trí được lập trình trước.