Tiếp tục thi công “Cọc biển hiệu dạng ngang cổng chính” của Công ty FHS

(SGGP).- Chiều 2-1, ông Hoàng Thanh Tùng, Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau một thời gian tạm ngừng thi công, đến nay công trình “Cọc biển hiệu dạng ngang cổng chính” của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Công ty FHS - thuộc Tập đoàn Formosa Đài Loan) đã được cấp phép và tiếp tục triển khai thi công trở lại.

“Đất ở đó là nằm ngoài hàng rào phạm vi của Công ty FHS và chưa giải phóng mặt bằng, đất ở đó sau này chỉ cho họ mượn tạm thôi. Công trình như là cái cổng chào, biển hiệu quảng cáo, cổng kiểm tra qua lại của Công ty FHS mà thôi chứ đừng nặng về văn hóa mà gây ra sự nhạy cảm không cần thiết…”, ông Tùng nhấn mạnh.  

Như Báo SGGP đã đưa tin, từ tháng 10-2015, công trình “Cọc biển hiệu dạng ngang cổng chính” của Công ty FHS được triển khai thi công phần thô, do Công ty FHS làm chủ đầu tư, với số vốn hàng tỷ đồng, xây dựng bằng bê tông cốt thép cao đồ sộ, sừng sững nằm án ngữ ngay trước lối dẫn vào cổng chính của Công ty FHS tại Khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh. Ước tính tòa tháp này có chiều cao khoảng 32m, dự kiến cuối tháng 12-2015 sẽ hoàn thành phần kết cấu tháp. Tuy nhiên, ngày 8-12-2015, sau khi kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Tĩnh đã phát hiện, lập biên bản, yêu cầu Công ty FHS tạm đình chỉ ngừng việc xây dựng công trình vì chưa có giấy phép xây dựng. Theo Công ty FHS cho biết, tòa tháp này chỉ là một lô gô thương hiệu của công ty. Công ty làm việc tại Hà Tĩnh với số vốn hàng chục tỷ USD nên muốn xây một cái gì đó đặc trưng để mọi người biết tới…

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.