Tìm được số tài sản gần 80 triệu đồng nhờ thiết bị định vị

(SGGPO).- Ngày 1-11, Công an quận 9, TPHCM cho biết đang khẩn trương truy bắt đối tượng Trần Văn Chương (24 tuổi, ngụ Thừa Thiên - Huế) và một đối tượng tên Hiếu (chưa rõ lai lịch) về hành vi trộm cắp tài sản. Đồng thời đã khám phá thành công một vụ trộm và thu hồi tài sản cho người bị hại nhờ thiết bị định vị.

Sáng 29-10, anh Nguyễn Hoàng Quốc (33 tuổi, ngụ Long Thạnh Mỹ, quận 9) đến công an trình báo bị mất 2 laptop, 6 ĐTDĐ (loại iPhone, Nokia), 1 iPad và nhiều tài sản khác có trị giá gần 80 triệu đồng vào đêm 28-10. Nhờ chiếc iPad bị mất có cài định vị nên cơ quan điều tra sử dụng công nghệ dò tìm và phát hiện chiếc iPad bị mất đang có tín hiệu ở căn nhà trọ số 7/3 đường số 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh. Khi đến địa chỉ trên, công an phát hiện toàn bộ số tài sản bị trộm nằm cạnh góc chiếc máy giặt trong căn phòng.

Tại đây, đối tượng Nguyễn Thị Bích Hạnh (24 tuổi) đã khai nhận tài sản trộm cắp do Hiếu thực hiện và đưa về gửi cho mình để chờ tiêu thụ. Lực lượng công an đã xác định Trần Văn Chương (chồng Hạnh) có liên quan đến vụ trộm này.

Anh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).