Tìm kiếm tài năng âm nhạc nhí dòng cổ điện và đương đại

SGGPO
Thần đồng âm nhạc Việt – Wonderkids là chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc thuộc dòng cổ điển và đương đại.

Với định dạng gốc từ Đan Mạch có tên Wonderkids, chương trình đã tạo được nhiều thành công lớn đối với khán giả Bắc Âu trước khi được mua bản quyền thực hiện tại Việt Nam.

Với mục đích tìm kiếm tài năng âm nhạc thuộc dòng cổ điển và đương đại, các bé trong độ tuổi từ 9 đến 13 có tài năng trong các lĩnh vực nghệ thuật: hát, múa, ballet, guitar, piano, violon, saxophone, trumpet… sẽ thoải mái được thể hiện khả năng của bản thân.

Sau 11 tuần thi chính thức với nhiều thử thách sẽ có một quán quân được lựa chọn - là người có quá trình biểu diễn tốt nhất.

Một điều thú vị không kém là giải nhất dành cho quán quân là một học bổng cho chương trình mùa hè quốc tế tại trường Đại học nổi tiếng thế giới Berklee, Hoa Kỳ; một hợp đồng quản lý tài năng; một music video cho sản phẩm âm nhạc đầu tay và một bộ nhạc cụ cao cấp. Đặc biệt, ngôi trường mà quán quân đang theo học sẽ nhận được gói trang thiết bị - đào tạo giáo dục về âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn.

Tìm kiếm tài năng âm nhạc nhí dòng cổ điện và đương đại ảnh 1 Không chỉ ca hát, sân chơi này là cơ hội để các em thể hiện tài năng ở nhiều bộ môn khác nhau
Với mong muốn mang giá trị đích thực trở lại với âm nhạc, tôn trọng và tạo điều kiện cho tài năng trẻ tỏa sáng, Thần đồng âm nhạc - Wonderkids là chương trình giáo dục - giải trí đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Tập trung vào quá trình tập luyện cùng những cố vấn hàng đầu, giúp các tài năng nhỏ tuổi nhận biết thành công không chỉ đến sau một đêm. Hào quang chỉ thực sự đến từ sự chăm chỉ, cống hiến, hỗ trợ của gia đình và cộng đồng. Đồng thời, âm nhạc cổ điển không phải là một thành trì khó với tới, mà thực ra là một ngôn ngữ tuyệt vời để các em thể hiện bản thân và câu chuyện âm nhạc của riêng mình.
Các thí sinh nhí tham gia chương trình sẽ không bị loại trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi.

Vòng tuyển sinh đợt 1 của chương trình đang diễn ra và kéo dài đến hết 7-6, trước khi các em bước vào vòng tuyển sinh đợt 2 từ 10-6 để chọn những gương mặt xuất sắc nhất bước đến các vòng tranh tài gay cấn.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Phim

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Mỹ thuật

Điêu khắc trẻ và mạch sáng tạo mới

Trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, điêu khắc không còn là khái niệm chỉ các tượng đài lịch sử. Những năm gần đây, xu hướng nghệ thuật sắp đặt được chú ý, tác phẩm điêu khắc cũng bắt đầu tạo ấn tượng với nhiều khán giả trẻ.

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Khám phá lịch sử của trà

NXB Kim Đồng vừa ra mắt ấn phẩm Một chút trà, thêm chút sữa của nhóm tác giả Thỏ - Bình, như một cuộc khám phá lịch sử của trà trên thế giới từ xưa đến nay, từ châu Á đến châu Âu, châu Mỹ. 

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!