Tin vắn

- UBND quận 9 TPHCM cho biết, để ngăn chặn tình trạng các xe tải lén lút đổ chất thải nguy hại tại bãi tập kết rác tự phát phường Long Bình, quận đã cho xây dựng tường rào. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều người dân sống khu vực lân cận, việc xây dựng tường rào trên vẫn chưa ngăn chặn hành vi đổ trộm chất thải nguy hại tại đây. Hiện vẫn còn nhiều người cố tình vận chuyển chất thải nguy hại bằng xe máy để vào đổ trong bãi. Mặt khác, các đối tượng vẫn tiếp tục cho đốt chất thải nguy hại khiến cho không khí khu vực này rất hôi, khét.

M.X.

-Công ty cổ phần Da giày và May mặc xuất khẩu (Legamex) vừa bị Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM xử phạt vì đã có hành vi vi phạm môi trường. Theo đó, công ty này đã không đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Nước thải xả ra môi trường của công ty vượt tiêu chuẩn cho phép trên 2 lần tiêu chuẩn quy định với lượng nước thải dưới 5.000m3/ngày. Tổng mức phạt tiền mà công ty phải nộp cho hành vi vi phạm trên là 14 triệu đồng. Ngoài ra, trong thời hạn 30 ngày công ty phải nhanh chóng xây dựng hệ thống xử lý nước thải, đảm bảo nước thải sau xử lý phải đạt tiêu chuẩn cho phép trước khi thải ra môi trường.

C.A.

- Ngày 27-8, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM cho biết sẽ tái kiểm tra tình hình chấp hành Luật Bảo vệ môi trường tại Công ty Việt Thắng Jeans. Được biết, trước đó công ty này đã bị UBND TPHCM buộc tạm đình chỉ công đoạn phát sinh nước thải nhưng không chấp hành. Đoàn kiểm tra liên ngành về môi trường của thành phố đã thống nhất thực hiện cưỡng chế bằng biện pháp ngắt điện. Ngay sau đó, ban giám đốc công ty đã xin gia hạn thời gian khắc phục sai phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

A.V

- Công ty TNHH sản xuất Phước Đạt đóng tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn TPHCM, bị buộc tạm ngưng hoạt động công đoạn phát sinh nước thải gây ô nhiễm. Nguyên nhân là do trong quá trình hoạt động công ty đã xả nước thải ra môi trường vượt tiêu chuẩn cho phép trên 5 lần; xả khí thải vượt tiêu chuẩn trên 2 lần. Ngoài ra, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường cũng xử phạt công ty 23 triệu đồng. Nếu trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt công ty không chấp hành thì sẽ bị tổ chức cưỡng chế thực hiện.

H.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất