Tin vắn

* Trong 2 ngày 21 và 22-6, tại Đà Lạt, Bộ NN-PTNT phối hợp với tổ chức Winrock International (chương trình bảo tồn đa dạng sinh học vùng châu Á) tổ chức hội thảo quốc tế về chi trả dịch vụ môi trường rừng (MTR).

Sau 2 năm thực hiện thí điểm tại Lâm Đồng và Sơn La, việc chi trả dịch vụ MTR đã góp phần nâng cao nhận thức của chủ rừng cũng như đơn vị chi trả dịch vụ MTR, nâng cao đời sống người dân và diện tích rừng bị phá giảm. Tại Lâm Đồng, bình quân mỗi hộ nhận bảo vệ khoảng 30ha rừng thì dịch vụ chi trả MTR mang lại thu nhập 8,1 - 8,7 triệu đồng/năm, tăng khoảng 3 lần so với trước đây.

N.Viên

* Ngày 22-6, Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, trong vòng một tuần tới, 4 chuyên gia của Đức cùng 1 nhà sinh học Việt Nam (Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ tiến hành thu thập thông tin những loài vật mới để phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học. Các nhà khoa học quan tâm sâu vào những loài bò sát lưỡng cư và tính đa dạng sinh học ở một số khu vực được đánh giá cao như U Bò, Chà Nòi, hang E và huyện Minh Hóa.

Một phát ngôn của các chuyên gia cho biết, chuyến đi này đặt ra nhiều hy vọng việc phát hiện một số loài mới cho khoa học thế giới.

M.Phong

 

Các tin, bài viết khác