Tin vắn

° Lễ ký kết dự án “Xây dựng cơ sở dữ liệu về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới” giữa Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) vừa được thực hiện. Dự án BI-GIS có giá trị 32 tỷ đồng, nhằm mục tiêu nghiên cứu và ứng dụng một hệ thống đồng bộ và thống nhất cho công tác quản lý và giám sát bảo hiểm bắt buộc đối với xe cơ giới trong toàn quốc.

Theo dự án, FPT IS sẽ cung cấp cho Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam bản quyền phần mềm SAP Business Object, dịch vụ triển khai phần mềm, cho thuê máy chủ, phần mềm hệ thống phục vụ xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu… Dự án được triển khai trong vòng 5 năm.

B.TÂN

° Trong 2 ngày 5 và 6-1, Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ trẻ lần thứ 22 và Hội nghị khoa học kỹ thuật lần thứ 29 dành cho sinh viên và giảng viên của trường. Năm nay, có 396 đề tài được báo cáo tại hai hội nghị thuộc các chuyên ngành như nội, nhiễm, thần kinh, gây mê hồi sức…

Dịp này, trường cũng tổng kết công tác nghiên cứu khoa học trong năm 2011. Theo đó, trường đã và đang thực hiện tổng cộng 456 đề tài các cấp với hơn 16 tỷ đồng.

T. HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup trong Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) giới thiệu hệ thống khóa tự động

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020

Từ ngày 23 đến 28-11, chuỗi sự kiện lớn nhất trong năm về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TPHCM chính thức diễn ra với tên gọi Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020 - WHISE 2020, Ngày hội Khởi nghiệp Vùng - TECHFEST Vùng 2020 và Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 - AI4VN 2020 (WHISE - TECHFEST - AI4VN 2020). 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách