Tin vắn

* Bắt đầu từ ngày 15-3 cho tới hết ngày 15-5, Công an Hà Nội cùng với Sở Giao thông Vận tải và các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy tại tất cả các tuyến sông, hồ trên địa bàn Hà Nội. (Q.LẬP)

* Hội Doanh nhân trẻ TPHCM tổ chức chương trình họp mặt hội viên quý 1-2009 và tôn vinh các nữ doanh nhân trẻ. Dịp này, hội chính thức kết nạp 22 thành viên mới. Đến nay, Hội Doanh nhân trẻ TPHCM đã kết nạp 740 hội viên, tổng vốn đầu tư của các doanh nghiệp hội viên đạt hơn 26 ngàn tỷ đồng. (N.ĐÁN)

* Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên vừa có chỉ thị thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thành phố bảo đảm các điều kiện triển khai hệ thống thư điện tử (email) tại cơ quan, địa phương. Kể từ đầu tháng 4-2009, bắt buộc ứng dụng hệ thống thư điện tử trong công việc tại cơ quan quản lý Nhà nước các cấp đối với những nơi đủ điều kiện về hạ tầng. (T.L.VĂN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: