Tin vắn

Hàn Quốc
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết một nhóm 24 thủy thủ người châu Á, trong đó có 3 người Việt Nam, làm việc trên 2 chiếc tàu đánh cá của Hàn Quốc bị bắt cóc ngày 15-5 tại Somalia, đã được trả tự do và đang trên đường sang Yemen. L.V. (AFP)

Nhật Bản

Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) đối lập họp phiên khẩn cấp kêu gọi Chủ tịch đảng Ichiro Ozawa ở lại vị trí. Ông Ozawa từ chức sau khi thất bại trong cuộc đàm phán thành lập liên minh với đảng Dân chủ Tự do cầm quyền. H.Q. (Kyodo)

Argentina

Ngày 5-11, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà tù Varones ở tỉnh Santiago del Estero làm ít nhất 29 tù nhân thiệt mạng và 10 người khác bị thương. Điều tra sơ bộ cho biết, các tù nhân đã châm lửa đốt nhà tù để tìm cách vượt ngục. X.H. (BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”