Tin vắn

FAO
Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp LHQ (FAO) vừa ra thông báo bắt đầu sử dụng cơ sở dữ liệu thời tiết của Cơ quan Quản lý Không gian và dự báo thời tiết (USAM) thuộc Lực lượng Không quân Italia nhằm phục vụ việc dự báo thiên tai, hạn hán trên thế giới. K.B. (Mạng tin LHQ)

Hàn Quốc – Ukraine

Ký bản ghi nhớ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân và sản xuất uranium, xây dựng các lò phản ứng hạt nhân tại Ukraine. K.B. (AFP)

Iran

Chính thức phát kênh truyền hình vệ tinh bằng tiếng Anh, PRESS TV, nhằm chống lại ảnh hưởng của phương Tây. K.B. (Guardian)

Mexico

Hãng Reuters đưa tin, trùm truyền thông Mexico Carlos Slim đã trở thành người giàu nhất thế giới với gia tài 67,8 tỷ USD, “qua mặt” tỷ phú Mỹ Bill Gates hiện đang nắm 59,2 tỷ USD. P.A. (Reuters)

Iraq

Thông qua những sửa đổi trong dự thảo luật dầu mỏ của nước này. Đây được coi là một bước đi quan trọng nhằm đạt được mục tiêu hòa giải quốc gia. P.A. (Reuters)

Nga

Tên lửa đẩy của Nga đã phóng một vệ tinh do thám của Đức lên quỹ đạo. Đây là nỗ lực mới nhất của Nga nhằm giành thị phần lớn hơn trong thị trường dịch vụ phóng vệ tinh quốc tế. V.L. (RIA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.