Tin vắn

Nga
Nga vừa nối lại các chuyến bay ném bom Tu-95MS tầm xa theo kiểu thời chiến tranh lạnh tại những khu vực mà các lực lượng Mỹ và NATO tuần tiễu ở đảo Guam. Đây là động thái phản ánh rõ tính quyết đoán hơn của Tổng thống Vladimir Putin trong chính sách đối ngoại nhằm nâng cao tinh thần của quân đội Nga. H.Ch. (AFP, Reuters)

IAEA

Các thanh sát viên của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã lắp đặt xong các camera giám sát để theo dõi việc CHDCND Triều Tiên tiếp tục đóng cửa tổ hợp hạt nhân Yongbyon, nơi sản xuất plutoni đã được sử dụng trong vụ thử hạt nhân hồi tháng 10-2006. H.Ch. (Yonhap)

Iraq

Ngày 10-8, một chiếc trực thăng Mỹ bị bắn rơi ở miền Nam thủ đô Baghdad, khiến 2 binh sĩ Mỹ bị thương. Đây là chiếc trực thăng thứ 2 của Mỹ bị bắn rơi chỉ trong hơn 1 tuần qua. X.H. (AP)

Bán đảo Triều Tiên

Chính phủ Hàn Quốc quyết định đưa vấn đề con tin người Hàn Quốc bị CHDCND Triều Tiên bắt cóc vào thảo luận tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều cuối tháng 8; đồng thời sẽ đề nghị Bình Nhưỡng cho đầu tư lâu dài với quy mô lớn vào cơ sở hạ tầng đang xuống cấp ở CHDCND Triều Tiên. K.B. (AFP)

Mỹ

Một thiết bị thu nhận âm thanh đã được đưa vào hầm của 6 thợ mỏ mắc kẹt dưới hầm mỏ Crandall Canyon, bang Utah cách đây gần 1 tuần đã không ghi nhận được âm thanh nào. Hiện các công nhân đang đào một hầm cứu hộ nhưng đang gặp nhiều khó khăn. H.Q. (AP)

Trung Quốc – Mỹ

Công ty nhập khẩu và kinh doanh lốp xe ngoại “Foreign Tire Sales Inc.” của Mỹ có trụ sở tại bang New Jersey, thông báo thu hồi 255.000 lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc vì không đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn. X.H. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.