Tin vắn

  • Mỹ - Nga

Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice và Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates đã tới Mátxcơva nhằm đàm phán với Nga về vấn đề lá chắn tên lửa của Mỹ tại châu Âu. H.Q. (AFP)

  • Iran

Theo kết quả sơ bộ do đài truyền hình Iran công bố lực lượng bảo thủ đã duy trì quyền kiểm soát Quốc hội sau cuộc bầu cử ngày 14-3 với 163 trong tổng số 290 ghế. H.Q. (AFP)

  • Serbia

Ít nhất 70 người bị thương trong 1 vụ đụng độ giữa nhân viên an ninh LHQ và người Serbia tại 1 tòa án ở Mitrovica, phía Bắc tỉnh Kosovo. X.H. (BBC) 

  • Áo

Tổ chức khủng bố Al Qaeda có mạng lưới tại Bắc Phi đòi chính phủ Áo 5 triệu euro tiền chuộc để phóng thích 2 con tin bị bắt cóc vào tháng trước tại sa mạc Tunisia. T.H. (AP)

  • Đức - Israel

Thủ tướng Đức Angela Merkel bắt đầu chuyến công du 3 ngày đến Israel nhằm thúc đẩy quan hệ song phương và tìm biện pháp giải quyết xung đột giữa Israel - Palestine. P.N. (THX)

  • Pháp

Khoảng 25.000 khách tham quan Hội chợ sách Paris phải sơ tán sau khi cảnh sát nhận được lời cảnh báo sẽ xảy ra đánh bom trong bối cảnh hội sách năm nay tôn vinh các nhà văn Israel nên bị thế giới Arập chỉ trích mạnh mẽ. Tuy nhiên, cảnh sát đã không phát hiện được quả bom nào. V.Kh. (AFP)

  • Hy Lạp

Ngày 17-3, nhân viên các ngành vệ sinh môi trường, năng lượng, ngân hàng, các luật sư, bác sĩ và dược sĩ Hy Lạp đã bãi công phản đối kế hoạch cải cách lương hưu của chính phủ. H.CH. (CNews, Gulf Times)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.