Tin vắn

Quận Thủ Đức đề nghị hủy bỏ hàng loạt dự án chậm triển khai

Ủy ban Nhân dân quận Thủ Đức vừa có quyết định hủy bỏ hàng loạt dự án chậm triển khai trên địa bàn quận. Trong đó, phường Hiệp Bình Phước có 3 dự án, đó là dự án xây dựng khu nhà ở của Công ty TNHH Đầu tư xây dựng kinh doanh địa ốc MTT (khu đất thỏa thuận có diện tích hơn 300m2), dự án khu nhà ở của Công ty Kinh doanh nhà Phú Nhuận (hơn 19ha), dự án khu nhà ở của Công ty Xây dựng thương mại Bình Thạnh (3ha) và khu nhà ở của Công ty TNHH Xây dựng kinh doanh nhà Tân Minh tại phường Bình Chiểu (hơn 4,5ha).

Đối với ba dự án tại phường Hiệp Bình Chánh đã được phê duyệt từ năm 2002 và một dự án tại phường Bình Chiểu được phê duyệt từ năm 1999, nhưng đến thời điểm hiện nay chủ đầu tư vẫn chưa tiến hành bồi thường và chưa được UBND TPHCM ban hành quyết định giao đất, UBND quận Thủ Đức đã yêu cầu các chủ đầu tư báo cáo về việc có tiếp tục thực hiện dự án hay không, nếu có phải nêu rõ lộ trình và cam kết về thời gian nhưng các công ty cũng không thực hiện.

TH.D.

Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên Văn hóa Gò Vấp

Đây là khu công viên văn hóa cấp quận nhằm tạo môi trường sống tốt cho khu dân cư lân cận, là nơi sinh hoạt cộng đồng với các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, vui chơi giải trí và thư giãn nghỉ ngơi cho người dân trong khu vực.

Khu đất dự án có diện tích 37,085ha, được chia thành các khu chức năng như: Khu văn hóa biểu diễn và văn hóa giáo dục gồm các loại hình biểu diễn trên cạn cũng như dưới nước phục vụ các hoạt động biểu diễn văn hóa; Khu thể thao để tập luyện và tổ chức các hoạt động thể thao; Khu thiếu nhi bố trí các loại hình vui chơi thiếu nhi; Khu yên tĩnh là khu nghỉ ngơi thư giãn cho người dân; Khu sinh vật cảnh với các hoạt động trồng cây, nghiên cứu chim cá kiểng.

Hệ số sử dụng đất toàn khu khoảng 0,2 – 0,4, mật độ xây dựng chung từ 10% – 15%, số tầng cao tối đa 2 tầng. Chỉ giới xây dựng hành lang sông Bến Cát – Vàm Thuật từ 20 - 30m. Chỉ giới xây dựng hành lang rạch Ông Tổng là 10m. Chỉ giới xây dựng công trình cách ranh đất kế cận là 8m. Khoảng lùi công trình so với ranh lộ giới đường giao thông tiếp giáp khu đất là 6m...

N.U.

Khẩn trương di dời Công ty Nhựa Tân Tiến để xây Trường Cán bộ TPHCM

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín vừa có văn bản yêu cầu Công ty Nhựa Tân Tiến phải khẩn trương di dời để bàn giao mặt bằng thi công dự án xây dựng Trường Cán bộ TPHCM trước tháng 7-2007.

Giao cho các sở ngành liên quan tích cực hỗ trợ Trường Cán bộ TPHCM hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý về quy hoạch, sử dụng đất và đầu tư xây dựng theo quy định để nhanh chóng triển khai thi công các hạng mục đầu tư của dự án, nhất là đối với khu quy hoạch xây dựng tái định cư để chủ động quỹ nhà đất bố trí tái định cư các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

T.D.

Mở rộng, nâng cấp đường Đặng Văn Bi (Thủ Đức)

UBND TPHCM đã có quyết định thu hồi đất để tổ chức bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án mở rộng, nâng cấp đường Đặng Văn Bi, tại hai phường Trường Thọ và Bình Thọ (quận Thủ Đức).

Thành phố sẽ thu hồi hơn 5.000m2 đất tại hai phường trên, trong đó có trên 600m2 đất do các tổ chức sử dụng. Vị trí, ranh giới khu đất được xác định theo bình đồ tuyến do Sở Giao thông Công chính thông qua và theo quyết định duyệt dự án đầu tư.

Thành phố cũng giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường lập thủ tục giao đất cho ban quản lý đầu tư xây dựng quận Thủ Đức sau khi UBND quận Thủ Đức ban hành quyết định thu hồi đất cụ thể đối với từng hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất trong phạm vi dự án và tổ chức thực hiện việc bồi thường, tái định cư giải phóng mặt bằng theo quy định.

D.T.

Sẽ xây dựng hầm vượt xa lộ Trường Sơn tại Thủ Đức

UBND TPHCM vừa có quyết định thu hồi đất để chuẩn bị thực hiện dự án xây dựng hầm vượt xa lộ Trường Sơn tại phường Linh Xuân và Linh Trung (Thủ Đức).

Diện tích đất thu hồi gồm hơn 18.000m2, bao gồm gần 7.000m2 tại phường Linh Xuân và hơn 1.000m2 tại phường Linh Trung do các tổ chức và cá nhân sử dụng sẽ được bồi thường và tái định cư để giải phóng mặt bằng chuẩn bị giao cho Khu quản lý Giao thông đô thị số 2 triển khai thực hiện dự án này.

D.TH.

Củ Chi: Xây dựng khu lưu trú cho học viên sau cai nghiện

Trung tâm này rộng hơn 9.000m2 nằm tại xã Trung An, huyện Củ Chi, phía Đông giáp khu dân cư hiện hữu, phía Tây giáp đường đất đỏ ra tỉnh lộ 8, phía Nam giáp tường rào nhà xưởng Công ty Sam Yang còn phía Bắc là khu đất trống. Với quy mô dự kiến khoảng 400 người, trung tâm được xây thành 2 khu là khu ở và khu nhà đa năng (nhà ăn, sinh hoạt chung, sản xuất thủ công…). Ngoài ra còn có đất cây xanh, thể dục thể thao, đất giao thông và sân bãi.

D.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất