Tin VH - VN

- Chương trình ca nhạc “Peter Yarrow và trái tim Việt Nam” nhằm gây quỹ ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật Việt Nam do Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình TPHCM và Công ty VNC phối hợp tổ chức, diễn ra tại Nhà hát truyền hình HTV vào tối 25-6-2008, truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9, VTV4.

Tham gia biểu diễn trong chương trình có nghệ sĩ huyền thoại của dòng nhạc đồng quê Mỹ Peter Yarrow, nghệ sĩ Mick Moloney, ca sĩ Tuấn Ngọc, Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn… Mọi đóng góp xin liên lạc với Lê Phương qua số điện thoại: 9484118.

L.T.B

- Triển lãm Poster phim thần thoại, phim khoa học viễn tưởng chủ đề “Thế giới tuổi thơ” của kỷ lục gia Nguyễn Thị Mỹ Loan vừa khai mạc tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM. Từ 1990 đến nay, chị Mỹ Loan đã sưu tập hơn 13.600 poster phim lớn, tờ rơi và hình ảnh cắt từ tạp chí.

“Thế giới tuổi thơ” triển lãm đến ngày 30-6, giới thiệu gần 100 poster các bộ phim nổi tiếng, được người lớn và trẻ em yêu thích như: Harry Potter, Người nhện, Chúa tể những chiếc nhẫn, Bộ tứ siêu đẳng, Huyền thoại người dơi, Hoa Mộc Lan, Kỷ băng hà…

L.T.B

- “Gia tài bác sĩ” là tên bộ phim dài 30 tập do M&T Pictures sản xuất đã khởi quay trong tuần qua với sự góp mặt của dàn diễn viên quen thuộc: Thanh Hằng, Nguyễn Việt Anh, Mai Huỳnh, Huỳnh Anh Tuấn, Hoàng Trinh… Nội dung phim xoay quanh ngành y, mô tả sự hy sinh, tận tụy với nghề và tấm lòng nhân ái của các bác sĩ thông qua hai thế hệ cha và con.

Phim do đạo diễn trẻ Nguyễn Minh Cao thực hiện. Đây là bộ phim truyện dài tập đầu tiên của đạo diễn sau những giải thưởng đã đoạt trong Liên hoan truyền hình toàn quốc với phim: Chuyện cổ tích dành cho người lớn (2007), Sám hối (2008)… Phim Gia tài bác sĩ dự kiến phát sóng vào cuối năm 2008 trên HTV9.

Y.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật