Trước trận gặp HP.HN chiều nay

TMN.CSG: Chuẩn bị “vượt bão !”

Thêm một mùa nữa TMN.CSG rơi vào tình thế khó khăn ở giai đoạn cuối khi mà họ ở trong tình thế dựa lưng vào tường trong cuộc đua đào thoát khỏi nhóm cuối bảng. Nếu như khả năng trụ hạng của TP.Tiền Giang khá thấp thì ở cuộc đua tránh đi tranh play-off lại đang có số đông ứng viên là P.SLNA. HP.HN. M.HP và TMN.CSG. Bất lợi đang có phần thuộc về P.SLNA, nhưng giải vẫn còn 7 lượt đấu và nhiều bất ngờ, khó khăn đang chờ đón cả nhóm đội này, liệu Thép-Cảng sẽ lại thành công?

Pha đua tốc độ giữa Andre Luiz Baracho (16, HPHN) và Niweat (16, TMN.CSG) ở trận lượt đi trên sân Hàng Đẫy. Ảnh: Quang Minh

Khó khăn về lực lượng ngay từ đầu mùa lại càng thêm nặng nề khi không còn Nguyên Chương và Văn Lợi, những thử nghiệm vừa chóng vánh nhưng cũng mang tính bắt buộc đã được áp dụng ngay trong quãng nghỉ giữa V-League và phần nào làm cho BHL đội bóng này an tâm.

Nguyên Quang, cầu thủ đến từ BD đã có hai trận thay thế vị trí trung vệ của Nguyên Chương khá tròn vai khi đá cặp với Minh Thông. Còn Niweat phải lùi về đá libero để thay cho Vĩnh Nghi, nghỉ hết giải do chấn thương. Ở hai trận đấu trên sân khách với P.SLNA và K.KH trước đó, bộ ba này đã tạo được sự tin cậy cho các đồng đội qua lối chơi chặt chẽ và an toàn.

Dù khá chật vật trong việc xây dựng tuyến phòng ngự, TMN.CSG cũng đang làm nhiều đội phải e dè khi có hàng tấn công khá sắc bén, ngoài một De Jesus đang dẫn đầu danh sách ghi bàn với 14 bàn thắng, người đá cạnh anh, A Vỹ vốn có duyên khi ghi những bàn thắng quyết định. Các chân sút của TMN.CSG đến nay đã ghi được 25 bàn thắng, bằng với số bàn thắng của đội nhất bảng Đà Nẵng. Thế nhưng, họ lại bị lọt lưới đến 28 bàn và đó cũng là câu trả lời cho nguyên nhân ở thứ hạng 11/13 hiện tại.

HLV Đặng Trần Chỉnh nhận xét: “Việc không phải đổi sân thi đấu ở giai đoạn cuối (từ sân Thống Nhất sang sân QK7) cũng là cái lợi cho đội bởi anh em vốn đang quen mặt sân Thống Nhất và giai đoạn cuối đều là những trận khó khăn”.

Riêng trận đấu với HP.HN chiều nay, HLV Đặng Trần Chỉnh hy vọng: “Chúng tôi đang có đội hình đầy đủ và hưng phấn để sẵn sàng đòi lại món nợ của trận thua đau ở lượt đi, đây chưa hẳn là trận quyết định nhưng sẽ là trận không kém phần quan trọng ở cuộc đua trụ hạng năm nay và tôi tin TMN.CSG sẽ vượt qua được”.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác