Tọa đàm nâng cao hiệu quả hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Ngày 10-8, đại diện một số tổ chức, hội đoàn người Việt tại Pháp đã tham dự buổi tọa đàm về những biện pháp nhằm tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền vận động, quyên góp hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam. Đây là hoạt động được tổ chức nhân ngày quốc tế ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam, theo sáng kiến của Hội Collectif Vietnam Dioxine.

Theo đánh giá của đại diện các hội đoàn tham gia diễn đàn, các tổ chức bảo vệ quyền lợi và hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam, đặc biệt là Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài cần phối hợp chặt chẽ với nhau trong việc tiến hành những chiến dịch tuyên truyền lớn trên toàn thế giới, nhất là tại châu Âu, tập trung ở một số nước như Pháp, Bỉ.

Collectif Vietnam Dioxine cho biết một trong những khó khăn lớn nhất hiện nay là tìm nguồn tài trợ cho hoạt động của các hội đoàn. Để giải quyết vấn đề này, một số đại biểu cho rằng trong thời gian tới có thể vận động các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Pháp đang đầu tư ở Việt Nam, hỗ trợ, đóng góp tài chính, đồng thời tăng cường vận động giới chính trị Pháp nhằm làm tăng uy tín và hiệu quả của công tác tuyên truyền vận động. 

P.A. (theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP