Tọa đàm “Như cây một gốc, như con một nhà”

(SGGPO).- Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2010), sáng nay (22-12), Binh đoàn 15 phối hợp Ban Dân vận Trung ương và Báo Quân đội nhân dân tổ chức tọa đàm và giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Như cây một gốc, như con một nhà”.

Chương trình tọa đàm có sự tham dự của đại diện Ban Dân vận Trung ương, Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng), Quân đoàn 3, Quân khu 5, đại diện lãnh đạo các tỉnh và một số doanh nghiệp trong khu vực Tây Nguyên. Đặc biệt, tại buổi tọa đàm có sự tham gia của hơn 130 đại biểu là công nhân của các đơn vị trực thuộc Binh đoàn, trong đó khoảng một nửa là các hộ sản xuất người dân tộc thiểu số, các già làng trong khu vực đơn vị đóng quân.

Mục đích buổi tọa đàm nhằm tuyên truyền những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng an ninh qua 26 năm xây dựng và phát triển của Binh đoàn trên địa bàn Tây Nguyên.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Sang - Anh hùng LLVT, Anh hùng Lao động -  Tư lệnh Binh đoàn 15, khẳng định đây là một việc làm rất có ý nghĩa, giúp các đại biểu trao đổi những cách làm hay, những việc làm tốt, để rút kinh nghiệm cho công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện chủ trương: "Binh đoàn gắn với tỉnh, huyện; công ty gắn với huyện, xã và đội sản xuất gắn với bản làng". 

Với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng - an ninh ở khu vực Tây Nguyên, trong những năm qua, Binh đoàn 15 đã triển khai hàng chục dự án, 7 khu kinh tế quốc phòng, với 26.000 ha cao su, 1.500 ha cà phê, hàng trăm ha lúa nước, góp phần ổn định cuộc sống cho hàng vạn người dân, trong đó có hơn 8 nghìn người dân tộc thiểu số, thu nhập bình quân đầu người hàng tháng hơn 3 triệu rưỡi đồng.

Đặc biệt, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ và thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, tinh thần Đại đoàn kết các dân tộc trong khu vực đơn vị đóng quân đã thể hiện rất sinh động "như cây một gốc, như con một nhà". Trong đó mô hình "gắn kết hộ" giữa người Kinh với đồng bào dân tộc thiểu số đã giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất, xây dựng khối đoàn kết thống nhất, tạo thêm sức mạnh, chung tay xây dựng địa bàn vùng biên giới ngày càng vững mạnh. 

Quốc Học

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP