Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

SGGPO
Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Thị trường ngập tràn sắc xanh và tím kéo VN-Index tăng gần 20 điểm

Thị trường ngập tràn sắc xanh và tím kéo VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Nhóm cổ phiếu năng lượng sau khi giảm mạnh trong phiên trước như PVD, PVS, POW… vẫn tiếp tục rơi trong phiên giao dịch sáng. Cùng với đó, vài cổ phiếu trong nhóm chứng khoán và ngân hàng – nhóm tăng tích cực trong phiên hôm trước cũng quay lại giảm điểm, trong đó 2 mã cổ phiếu chứng khoán là VND, VCI giảm 2-3%  kéo VN-Index giảm 3 điểm so với tham chiếu. 

Tuy nhiên đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, nhất là các cổ phiếu nhóm dầu khí như PVB, GAS, PVS, PVC, PVD quay đầu tăng mạnh, trong đó PVS, PVC, PVD nhanh chóng tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường. Nhóm cổ phiếu điện như POW, PC1, REE… cũng lội ngược dòng ngoạn mục và tăng kịch biên độ. 

Nhóm cổ phiếu tích cực nhất trên thị trường trong phiên giao dịch này là nhóm cổ phiếu bất động sản khi nhiều cổ phiếu trong nhóm này đã tăng bứt phá tạo tâm lý ổn định cho thị trường. Trong đó, CEO, DIG, OGC, DXG, HDC đều được kéo lên mức giá trần. Thêm điểm tích cực cho thị trường là khối ngoại mua ròng khoảng 350 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 19,61 điểm (1,68%) lên 1.188,88 điểm với 318 mã tăng, 153 mã giảm và 50 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 7,79 điểm (2,89%) lên 277,18 điểm với 147 mã tăng, 41 mã giảm và 42 mã đứng giá. Mặc dù tăng mạnh nhưng thanh khoản thị trường ở mức thấp, giảm 27% so với phiên trước với tổng giá trị khớp lệnh đạt 10.325 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh trong phiên giao dich ngày 28-6

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh, VN-Index tăng gần 16 điểm

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 28-6 tiếp tục diễn ra tích cực mặc dù trong phiên sáng, chỉ số vẫn liên tục trồi sụt vì sự giằng co của thị trường. Tuy nhiên, sau đó, nhà đầu tư cầm tiền đã chấp nhận mua cổ phiếu giá ở mức cao thay vì giữ tiền chờ giá thấp nên thị trường đã nhanh chóng tăng điểm. 

Thị trường

245 doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại của TPHCM

Tối 28-6, UBND TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ khuyến mại Shopping Season. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình khuyến mại tập trung với Chủ đề Shopping Season 2022 – Thỏa sức mua, đua sức sắm do UBND TPHCM chủ trì phát động từ đầu tháng 6 và sẽ kéo dài đến 15-7.

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nông nghiệp

Đầu tư

TPHCM: Chỉ giải ngân được 17% vốn đầu tư công trong 6 tháng đầu năm 2022

UBND TPHCM vừa có báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Căn cứ số liệu của Kho bạc Nhà nước TPHCM cung cấp, tổng vốn kế hoạch đầu tư công năm 2022 của TPHCM đã giải ngân đến cuối tháng 6-2022 chỉ đạt 5.941,8 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 17% tổng kế hoạch vốn giao.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />