Từ khóa: #thị trường chứng khoán

Thị trường ngập trong sắc đỏ trái ngược với phiên hôm trước

VN-Index lao dốc

Trước thông tin Ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ Credit Suisse có nguy cơ mất thanh khoản khiến chứng khoán toàn cầu chao đảo cũng đã ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu trong nước. Thị trường chìm ngập trong sắc đỏ...
Sắc xanh áp đảo thị trường sau khi NHNN giảm lãi suất

Đón tin giảm lãi suất, thị trường chứng khoán thăng hoa

Với thông tin Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giảm 1 điểm % một số loại lãi suất điều hành và đặc biệt là giảm 0,5 điểm % lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND đối với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế từ ngày 15-3, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch này đã bật tăng mạnh mẽ.
VN-Index giảm nhẹ do nhiều cổ phiếu trụ tăng điểm

Thanh khoản về dưới 10.000 tỷ đồng, thị trường điều chỉnh nhẹ

VN-Index đã quay đầu giảm điểm sau 2 phiên tăng khá tốt liền trước do lực bán tăng. Mặc dù VN-Index chỉ bị điều chỉnh giảm nhẹ nhưng số mã cổ phiếu giảm gần gấp đôi số mã tăng. Nhóm cổ phiếu hàng không có HVN tiếp tục tăng 4,9% trong khi đó VJC quay đầu giảm 1,18%.
Cổ phiếu hàng không “bay cao”

Cổ phiếu hàng không “bay cao”

Sau thông tin Chính phủ Trung Quốc nối lại tour du lịch với Việt Nam từ ngày 15-3 nên các cổ phiếu hàng không và du lịch đã đồng loạt tăng mạnh. 
Còn duy nhất cổ phiếu PLX giữ được sắc xanh trong nhóm Blue-chips

Bị bán mạnh cuối phiên, VN-Index giảm gần 13 điểm

Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức thấp nên lực bán tăng mạnh cuối phiên khiến thị trường chìm trong sắc đỏ. VN-Index trong phiên giao dịch cuối tuần một lần nữa bị xuyên thủng mốc 1.030 điểm.
Nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn giảm sâu khiến VN-Index lao dốc

Bán mạnh cuối phiên, VN-Index giảm gần 24 điểm

Áp lực bán trong phiên chiều lớn khiến VN-Index lao dốc, hàng loạt mã cổ phiếu Blue-chips giảm mạnh, trong đó có nhiều cổ phiếu ngành ngân hàng, bán lẻ, bất động sản… kéo VN-Index có thời điểm về sát 1.060 điểm.
Chỉ còn vài mã cổ phiếu hiếm hoi còn giữ được sắc xanh trên thị trường trong ngày đầu tháng 2-2023.

Cổ phiếu bị bán tháo trong vài phút cuối phiên, VN-Index mất gần 36 điểm

Trái ngược với phiên lội ngược dòng vào cuối phiên trước, VN-Index trong phiên giao dịch ngày đầu tháng 2-2023 có cú “quay xe” bất ngờ chỉ trong vài phút cuối phiên khiến nhà đầu tư ngơ ngác chưa kịp hiểu lý do. Hàng loạt cổ phiếu "rơi tự do" khiến VN-Index mất gần 36 điểm, tương đương hơn 3%.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 30-1

VN-Index giảm gần 15 điểm

Sau phiên khai xuân khởi sắc, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 30-1 (Mùng 9 tháng Giêng) đã quay đầu giảm mạnh trước lực bán mạnh của nhà đầu tư, kết thúc 8 phiên tăng điểm liên tục trước đó.
Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

Những phiên lao dốc kinh hoàng của thị trường chứng khoán (TTCK) trong năm qua khiến nhiều nhà đầu tư (NĐT) cá nhân đối diện cái Tết Quý Mão không vui. Càng buồn hơn khi chỉ cách đây 1 năm, NĐT đón cái Tết Nhâm Dần trong niềm hoan hỉ nhờ “trúng” cổ phiếu (CP).
Củng cố niềm tin, minh bạch thị trường

Củng cố niềm tin, minh bạch thị trường

“Mặc dù không được suôn sẻ do ảnh hưởng từ ngoại lai đến nội tại, nhưng phải thừa nhận năm 2022, thị trường vốn và các dịch vụ tài chính dần hoàn thiện về cấu trúc và quy mô, đóng vai trò quan trọng huy động các nguồn lực, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội” - Thứ trưởng Bộ Tài chính NGUYỄN ĐỨC CHI nhấn mạnh, khi trao đổi với ĐTTC nhân dịp Xuân mới Quý Mão 2023.
Ảnh: HOÀNG HÙNG

Niềm tin cho thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần đã chính thức trở lại mốc 1.000 điểm (mốc này được thiết lập từ năm 2007) và thanh khoản tăng vọt. Mặc dù chưa thể xác nhận thị trường đã thoát khỏi xu hướng giảm giá (down trend) hay chưa, nhưng đây là một tín hiệu tích cực cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu quay lại sau một thời gian mất niềm tin vào thị trường.