Robinho:

"Tôi nóng lòng thi đấu cho Real Madrid "

Trước khi chia tay CLB Santos để khoác áo Real Madrid, tiền đạo trẻ Robinho hứa sẽ cố gắng thi đấu tốt giúp đội đạt những kết quả như mong đợi. Robinho cũng ước mơ sẽ thành công với tuyển Brazil và CLB Real Madrid.

 · Điều gì anh muốn thực hiện cho CLB Santos nhất trước ngày chia tay?

Tiền đạo Robinho.

 - Tôi muốn để lại ấn tượng đẹp bằng cách giúp đội bóng đạt được thứ hạng cao tại giải VĐQG Brazil (Santos hiện đang đứng thứ 5 bản tổng sắp). Santos đã giúp tôi thực hiện nhiều ước mơ khi tôi còn bé và nhờ có Santos, tôi đã gặt hái được khá nhiều thành công cũng như được khoác áo tuyển Brazil.

 · Rồi anh sẽ cảm thấy rất nhớ Brazil chứ?

 - Vâng, chắc chắn sẽ như thế. Tôi sẽ rất nhớ Santos, người hâm mộ và bè bạn, nhưng tôi hạnh phúc khi được gia nhập một đội bóng vĩ đại như Real Madrid, nơi mà tôi sẽ có được những người bạn tốt như Ronaldo, Roberto Carlos, HLV Luxemburgo. Mọi người cũng đã nói với tôi là các CĐV ở Real rất tuyệt vời. Tôi hy vọng sẽ đạt được những danh hiệu cùng với họ.

 · Anh có nghĩ rằng được đá cạnh với Ronaldo ở Real sẽ có ích khi anh chơi cho tuyển Brazil?

 - Nếu chúng tôi thi đấu cùng nhau tại Real, mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn khi chúng tôi chơi cho đội tuyển quốc gia. Tất nhiên, ở đội tuyển, mọi chuyện sẽ khó khăn hơn vì có rất nhiều cầu thủ giỏi. Tuy nhiên, tôi hãnh diện khi được đứng trong hàng ngũ Real và đang nóng lòng được thi đấu cho đội.

 · Anh có thể nói đôi điều về Julio Baptista?
 
 - Ở Brazil, khi anh ấy còn thi đấu cho Sao Paulo, chúng tôi từng thắng họ, nhưng giữa chúng tôi luôn có một tình bạn tốt, đặc biệt là khi chúng tôi được thi đấu cùng nhau cho tuyển Brazil. Hy vọng Baptista và tôi sẽ góp sức để giúp Real và đội tuyển Brazil đạt thành công.

 · Mối quan hệ giữa anh và HLV Luxemburgo thế nào?

 - Rất tốt. Đó là một HLV tài giỏi, ông ấy biết những điểm mạnh của từng cầu thủ. Chúng tôi từng cùng nhau vô địch Brazil ở mùa bóng 2004 và thật tuyệt vời khi được làm việc lại với ông ấy.
 
· Cầu thủ nào gây ấn tượng mạnh nhất đối với anh?

 - Thật khó để chọn ra một cái tên, nhất là ở Brazil. Tôi thích xem Ronaldo thi đấu và Pele vẫn luôn là Vua của bóng đá. Tóm lại, tôi thích rất nhiều cầu thủ khác nhau, nhưng không thể nói ai là thần tượng của mình.

 · Báo chí ca ngợi anh ngang hàng với những ngôi sao đó, anh nghĩ sao?

 - Để so sánh với Pele, tôi nghĩ không thể nào. Tôi chỉ có thể cố gắng đạt được những thành tựu như ông ấy từng thực hiện.
 

P.Q (lược dịch)

Các tin, bài viết khác