Tôn vinh 21 cá nhân và tập thể trong chương trình “Tôi yêu Đà Nẵng 2020“

Tối 11-12, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình tôn vinh 21 cá nhân và tập thể trong chuyên mục "Tôi yêu Đà Nẵng" lần 4.

21 cá nhân, tập thể tiêu biểu được UBND TP Đà Nẵng trao biểu trưng của TP Đà Nẵng, báo Tuổi Trẻ trao giấy chứng nhận và quà tặng
21 cá nhân, tập thể tiêu biểu được UBND TP Đà Nẵng trao biểu trưng của TP Đà Nẵng, báo Tuổi Trẻ trao giấy chứng nhận và quà tặng

Theo đó, với sự quan tâm, chia sẻ với cộng đồng, những nhân vật trong chuyên mục “Tôi yêu Đà Nẵng” đã truyền đi thông điệp tích cực về tình yêu thương, sự sẻ chia, để những việc làm tử tế tiếp tục được nhân rộng.

Các nhân vật được báo Tuổi Trẻ phát hiện và nêu gương qua mỗi trang báo hàng tuần, truyền đến bạn đọc những câu chuyện cảm động, những hành động đẹp, những cống hiến cho TP Đà Nẵng, lan tỏa cảm xúc mạnh mẽ, góp phần xây dựng và phát triển của TP Đà Nẵng.

Cụ thể như, tấm lòng nhân đạo của một câu lạc bộ mang tên “Máu nóng hiểu và thương”; ông Phạm Công Lương trú tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, ở tuổi 65 vẫn làm nhiều việc thiện...

Khi dịch Covid-19 bùng phát, Đà Nẵng là tâm dịch, “Tôi yêu Đà Nẵng” đã phát hiện và tôn vinh nhiều gương thầm lặng góp sức cùng TP Đà Nẵng. Đó là đội xe gồm những tài xế bị mất việc vì dịch đã bỏ tiền túi đổ xăng, dùng xe đưa đón những bà bầu vượt cạn giữa lúc dịch bệnh nguy hiểm; là những chiến sĩ công an căng mình gác dịch, tuần tra cho TP Đà Nẵng ngủ yên, và những y bác sĩ quên mình vì người bệnh nơi tuyến đầu…

Tôn vinh 21 cá nhân và tập thể trong chương trình “Tôi yêu Đà Nẵng 2020“ ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại chương trình Gala "Tôi yêu Đà Nẵng 2020"

Theo ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trong những thời khắc khó khăn, toàn thể người dân TP Đà Nẵng đã chia sẻ, đồng lòng cùng chính quyền thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch bệnh. Những cá nhân, tập thể được tuyên dương trong chương trình là đại diện cho rất nhiều người dân TP Đà Nẵng đã và đang có những đóng góp thầm lặng cho Đà Nẵng.

“Tất cả đã tạo ra một sức mạnh to lớn của trách nhiệm, của tình yêu thương đưa TP Đà Nẵng vượt qua cơn khó khăn, hoạn nạn. Trong cơn bão tố, tình yêu với TP Đà Nẵng đã được người dân thể hiện một cách trọn vẹn”, ông Lê Trung Chinh chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng