Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tình báo quốc phòng phải tuyệt đối trung thành với Đảng và Quân đội

(SGGP).- Ngày 19-12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương đã tới thăm, làm việc với Tổng cục II (Tổng cục Tình báo - Bộ Quốc phòng).

Cùng tham dự có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ các đồng chí lãnh đạo Tổng cục II - Bộ Quốc phòng

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, tình báo quốc phòng là lực lượng trọng yếu, đặc biệt tin cậy của Đảng, Nhà nước, Quân đội. Hơn 70 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ tình báo quốc phòng đã không ngừng phấn đấu, từng bước trưởng thành và phát triển về mọi mặt, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng và nhân dân, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng xả thân vì nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp tolớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, viết nên những trang sử hào hùngcủa ngành tình báo quốc phòng Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy Tổng cục II

Phân tích bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, vừa có cơ hội thuận lợi, vừa có khó khăn, thách thức đan xen, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, trong khi đặt lên hàng đầu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng đất nước, nhưng không được lơ là nhiệm vụ quốc phòng an ninh, bảo vệ Tổ quốc. Càng trong điều kiện hòa bình, càng đòi hỏi sự tỉnh táo và tinh thần cảnh giác cách mạng cao, càng cần chăm lo củng cố an ninh quốc phòng. Tư tưởng của ông cha ta “lo giữ nước từ khi nước chưa nguy” đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Tổng Bí thư cũng khẳng định quan điểm của Đảng ta trong việc xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân là tập trung xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu và trình độ chiến đấu cao; trong đó lấy xây dựng quân đội về chính trị là nhiệm vụ quan trọng nhất, là nguyên tắc cơ bản, quyết định nhất; giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với quân đội, bảo đảm cho quân đội luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng là Quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng. “Hơn ai hết ngành tình báo quốc phòng càng phải tuyệt đối trung thành với Đảng và Quân đội, nắm vững và quán triệt sâu sắc những quan điểm cơ bản nêu trên để hoàn thành trọng trách lớn lao của mình” - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Để nối tiếp truyền thống vẻ vang, xứng đáng với vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, với niềm tin yêu của toàn Đảng, toàn Quân, toàn dân và trước diễn biến phức tạp, mau lẹ, khó lường của tình hình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu ngành tình báo quốc phòng phải vững mạnh hơn nữa, có chất lượng và hiệu quả hoạt động cao hơn nữa. “Có thể nói, chính những thời điểm phức tạp, cam go nhất lại là lúc chúng ta nhìn thấy rõ nhất vai trò của tình báo, đồng thời cũng là lúc tình báo thể hiện rõ nhất lòng trung thành, bản lĩnh chính trị, tiềm năng, sức mạnh của mình” - Tổng Bí thư nêu rõ.

BẢO MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP