Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ: Tạo động lực phát triển của vùng ĐBSCL

Ngày 19-8, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ và đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương có liên quan để nghe báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chủ trì hội nghị. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cùng dự buổi làm việc.

Ban Bí thư hoan nghênh tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm và sự phối hợp chặt chẽ của Thành ủy Cần Thơ, các bộ, ban, ngành Trung ương trong việc thực hiện Nghị quyết và những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế, yếu kém và những công việc cần tập trung chỉ đạo để Đảng bộ TP Cần Thơ và các bộ, ban, ngành trung ương tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị trong thời gian tới.

Ban Bí thư tin tưởng rằng, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, với sự năng động, sáng tạo của mình, cùng với sự phối hợp, giúp đỡ có trách nhiệm của các bộ, ban, ngành Trung ương, Đảng bộ và nhân dân TP Cần Thơ nhất định sẽ khắc phục được những khó khăn, yếu kém, thực hiện thắng lợi Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị (khóa IX), đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế, đưa Cần Thơ phát triển nhanh và bền vững, xứng đáng là TP cửa ngõ của cả vùng hạ lưu sông Mê Công, trung tâm, động lực phát triển của cả vùng ĐBSCL, là một trong những TP trực thuộc trung ương tiêu biểu của cả nước.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP