Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Lực lượng thanh niên xung phong đã có những đóng góp to lớn

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15-7-1950 – 15-7-2010), chiều 13-7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã gặp mặt thân mật đại diện cựu thanh niên xung phong qua các thời kỳ.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gặp gỡ các đại biểu Thanh niên xung phong.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định: Lực lượng thanh niên xung phong qua các thời kỳ đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Đặc biệt trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, hàng vạn thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh, nhiều người phải mang thương tật, bệnh tật suốt đời… Đảng, Nhà nước và nhân dân ta không bao giờ quên sự hy sinh, những công lao to lớn đó của lực lượng thanh niên xung phong qua các thời kỳ.

Hiện nay, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, nhiều cựu thanh niên xung phong tiếp tục phát huy truyền thống anh dũng năm xưa, vượt lên hoàn cảnh khó khăn, vẫn là những chiến sĩ xung kích góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội trên đất nước ta.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản của Việt Nam tăng 30%

Ngoài đảm bảo vững chắc an ninh lương thực - thực phẩm cho gần 100 triệu dân, kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam trong năm 2020 còn đạt 41,53 tỷ USD, tăng 3,3% so với năm trước đó. Riêng 5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản đạt 22,83 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.


Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP