Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam họp mặt truyền thống khu vực phía Nam

(SGGPO).- Sáng 14-12, tại TPHCM, Tổng cục Chính trị (TCCT) QĐND VN đã tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TCCT; các tướng lĩnh, chỉ huy các đơn vị qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống TCCT (22-12-1944/22-12-2014).

Trung tướng Lương Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm TCCT, Bí thư Đảng ủy Cơ quan TCCT chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự buổi họp mặt còn có các đồng chí: Thượng tướng Bùi Văn Huấn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ nhiệm TCCT; Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm TCCT cùng đại diện lãnh đạo TPHCM, tỉnh Bình Phước, Quân khu 7, Quân khu 9, Quân đoàn 4, Binh đoàn 15 và các đơn vị quân đội tại khu vực phía Nam.

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Lương Cường thông báo tình hình chung của đất nước, quân đội; hoạt động của TCCT trong năm 2014 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Trung tướng Nguyễn Văn Thái, nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn (TCCT), Trưởng ban liên lạc TCCT tại TPHCM phát biểu: Chúng tôi rất tự hào vì đã có thời gian công tác ở cơ quan TCCT, được giáo dục, quán triệt về vị trí vai trò nhiệm vụ của TCCT, đường lối quan điểm, tư tưởng của Đảng, rèn luyện cho mình bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ… Do đó, trong thời gian tại ngũ hoặc chuyển ngành ra ngoài, khi ở miền Bắc cũng như khi vào chiến trường miền Nam hoặc làm nhiệm vụ quốc tế chúng tôi đều cố gắng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trở về đời thường, chúng tôi luôn cố gắng vượt lên mọi hoàn cảnh để phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ độ Cụ Hồ, truyền thống của TCCT, góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, Tổ quốc và nhân dân.
        

MINH NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng Đảng

Đồng chí Lê Hoàng Hà, Bí thư Quận ủy phát biểu tại hội nghị

Quận ủy Tân Bình: Tăng tốc thực hiện các chương trình, công trình trọng điểm

Các đảng ủy, chi ủy cơ sở, các ban, ngành, đoàn thể quận tiếp tục thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội các cấp. Đồng thời, thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh và tăng tốc thực hiện các chương trình, công trình trọng điểm của quận.

Việt Nam và Thế giới

Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam - Vương quốc Anh lần thứ 4 đã diễn ra tại Hà Nội. Ảnh: Đại sứ quán Anh

Anh - Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng

Theo thông tin của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, trong 2 ngày 29 và 30-3, Nam tước Goldie, Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh, đã tới thăm Việt Nam nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác quốc phòng song phương.

Vững lòng biển đảo

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.