Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi các phật tử

Ngày 9-9, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak  đã xin lỗi cộng đồng phật tử (khoảng 10 triệu người) trên cả nước vì một số người trong bộ máy chính phủ đã có hành động phân biệt tôn giáo. Tổng thống Lee là người theo đạo Thiên Chúa, ông đưa ra lời xin lỗi trong cuộc họp nội các và cũng trong cuộc họp này đã thông qua lệnh cấm các quan chức phân biệt tôn giáo.

Ông Lee khẳng định “thật đáng tiếc khi một vài quan chức chính phủ đã xúc phạm đến các phật tử. Tuy không muốn nhưng cho dù bằng lời nói hay thái độ cũng đều có thể dẫn đến hiểu lầm”.

Trước đó, lãnh đạo giới phật tử ở Hàn Quốc đã dọa sẽ biểu tình quy mô lớn nếu Tổng thống Lee không đưa ra lời xin lỗi. Hàng chục ngàn phật tử cũng từng tổ chức cuộc tuần hành lớn ở thủ đô Seoul hồi cuối tháng 8, yêu cầu sa thải người đứng đầu ngành cảnh sát, Tổng thống phải xin lỗi và thông qua luật cấm phân biệt tôn giáo.

V.K. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.