Tổng thống nghèo nhất thế giới muốn nhận nuôi 40 trẻ em nghèo

(SGGPO).- Hãng AFP ngày 16-12 đưa tin, Tổng thống Uruguay Jose Mujica, người được mệnh danh là Tổng thống nghèo nhất thế giới vì lối sống giản dị vừa cho biết muốn nhận nuôi từ 30 đến 40 trẻ em nghèo sau khi kết thúc nhiệm kì năm 2014.

Ông Jose Mujica cho biết muốn nhận nuôi các trẻ em để mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho các em. Mới đây, ông đã từ chối danh hiệu Tổng thống nghèo nhất thế giới của mình vì cho rằng mình chỉ có lối sống giản dị. Vị tổng thống này góp hơn 90% tiền lương cho các chương trình xã hội  tại Uruguay. Ông từ bỏ dinh tổng thống để sống trong một ngôi nhà ở nông trại, có đúng 1 phòng ngủ và tự trồng rau, chăn nuôi để cung cấp thực phẩm trong các bữa ăn. Trong các chuyến đi công vụ, ông sử dụng vé máy bay hạng phổ thông và di chuyển bằng chiếc Volkswagen Beetle cũ. 

Tổng thống Uruguay Jose Mujica.

 PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.