Tốp 4 là thành công của Man.United

Tiền đạo Wayne Rooney (ảnh) thừa nhận Man.United đã hoàn thành mục tiêu trở lại Champions League, đó là lý do để có thể hài lòng về mùa giải này.

Trước chuyến làm khách tại Hull City ở lượt đấu cuối vào Chủ nhật này, Man.United kém vị trí thứ 3 của Arsenal 3 điểm cùng hiệu số bàn thắng kém rất xa (+ 25 so với +32), nên họ chỉ có thể hài lòng với vị trí thứ 4 và phải đá play-off để giành suất vào vòng bảng Champions League. Ngoài ra, HLV Louis van Gaal dù được đầu tư rất lớn về nhân sự nhưng phải trải qua mùa giải đầu trắng tay.

Nhưng, Rooney nhấn mạnh: “Mục đích chính của chúng tôi ở mùa này là giành quyền trở lại Champions League. Mục tiêu này rất quan trọng vị 1 năm vắng mặt ở đấu trường này là quá nhiều đối với Man.United. Vì vậy, chúng tôi hoàn toàn hài lòng sau khi đã đạt được mục tiêu. Bây giờ, chúng tôi muốn giành chiến thắng trong trận cuối cùng của mùa giải và ở mùa giải tới, chúng tôi mới thực sự chinh phục nọi danh hiệu. Man.United đang xây dựng được một đội hình rất tốt và thậm chí, nếu không có thêm bổ sung nào trong mùa hè này, chúng tôi vẫn có thể tranh đoạt danh hiệu”.

Rooney đổ lỗi cho mùa giải trắng tay là vì không thể bắt nhịp nhanh với triết lý mới mẻ của HLV Van Gaal, nhưng mùa tới sẽ rất khác: “Man.United rõ ràng đã rất chệch choạc trong giai đoạn khởi đầu, nhưng HLV đã cho thấy ông rất xuất sắc và chúng tôi cũng đã hiểu rất rõ những gì ông muốn. Trong nửa cuối mùa giải, chúng tôi đã thật sự trình diễn lối chơi tuyệt vời, chơi thứ bóng đá rất chất lượng. Tôi hoàn toàn lạc quan Man.United sẽ còn chơi hay hơn nữa trong mùa giải tới”.

Sơn Nguyễn

Các tin, bài viết khác