Tốt nghiệp đại học ở tuổi 17

ABC News đưa tin, ở tuổi 17, Michael Kelly (ảnh - sống ở Queensland, Australia) ngày 15-12 đã nhận bằng tốt nghiệp cử nhân ngành Lượng tử ánh sáng và công nghệ nano tại Đại học Griffith. Anh được nhiều người biết đến với danh hiệu là người trẻ tuổi nhất của Australia vào đại học khi vừa tròn 12 tuổi.

Michael được đặc cách vào đại học nhờ tài năng thiên phú, vượt trội đối với các môn khoa học. Anh đã trở thành người trẻ tuổi nhất ở Australia hoàn thành bậc cử nhân. Năm tới, Michael Kelly sẽ học lên tiến sĩ chuyên ngành này và dự kiến sẽ hoàn tất chương trình năm 20 tuổi.

N.Quỳnh

  • Kho báu trị giá hơn 770.000 USD

Theo Daily Mail, Bảo tàng Lancaster City của Anh ngày 15-12 cho biết sẽ cố gắng mua bằng được 201 vật thể có từ thời đại Viking (từ năm 793-1066) để đóng góp vào bộ sưu tập của mình. Những vật thể quý này được khai quật từ kho báu nằm dưới mặt đất chưa đến nửa mét, thuộc hạt Lancashire, Tây Bắc nước Anh.

Kho báu gồm 27 đồng tiền bằng bạc cùng nhiều loại nữ trang sắc sảo. Ước tính, giá trị tổng cộng của những cổ vật này lên đến hơn 770.000 USD. Vào thời đại Viking, nhiều nhà thám hiểm, thương nhân, chiến binh, hải tặc ở Bắc Âu đi buôn bán, cướp phá phần lớn châu Âu, Tây Nam châu Á và khám phá vùng Bắc Đại Tây Dương, Đông Bắc châu Mỹ. Kho báu trên được cho là có giá trị cao vì tập hợp được từ nhiều nguồn khác nhau.

N.Quỳnh

  • Google đóng góp chống nô lệ

Tập đoàn Google cho biết sẽ đóng góp 40 triệu USD trong các liên minh chống tình trạng nô lệ thời hiện đại trên toàn thế giới. Ước tính hiện có khoảng 27 triệu người trên toàn thế giới bị lao động cưỡng bức hoặc bị ép buộc quan hệ tình dục.

Quỹ trên sẽ ưu tiên vào các lĩnh vực như tăng cường luật chống buôn người, mở rộng giáo dục và hướng nghiệp cho phụ nữ và trẻ em.

Lao động cưỡng bức cả trẻ em tại châu Phi.

K.Minh

Các tin, bài viết khác