Từ nay đến Tết Kỷ Sửu

TP HCM sẽ còn 7 đợt triều cường cao

* Triều cường cuối tháng 10 ở TPHCM có thể ở mức 1,42m

(SGGP).- Chiều 26-10, dẫn nguồn dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão TPHCM ký văn bản khẩn thông báo về đợt triều cường từ ngày 26 đến 31-10 trên sông Sài Gòn.

Theo đó, mực nước đỉnh triều cường hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai tại trạm Phú An (sông Sài Gòn, quận 1, TPHCM) có thể ở mức 1,42m, tại Nhà Bè 1,40m, dù thấp hơn đợt giữa tháng 10 (1,48m), nhưng vẫn là một trong những đợt triều cường cao trong năm.

Đỉnh triều sẽ xảy ra vào sáng sớm (từ 4-7 giờ) và buổi chiều (từ 16-20 giờ). Ban Chỉ huy PCLB TPHCM cho biết, theo quy luật, từ nay đến Tết Kỷ Sửu năm 2009 sẽ còn 7 đợt triều cường cao, trong đó đỉnh triều có thể bằng hoặc cao hơn đỉnh triều lịch sử năm 2007 là 1,49m tại trạm Phú An. Vì vậy, các quận huyện ven sông rạch và những vùng có địa hình trũng thấp cần phải chuẩn bị các phương án chủ động ứng phó. 

Công Phiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM là bảo tàng được yêu thích nhất, nằm trong top 10 những điểm đến thú vị tại TPHCM. Đồng thời nơi đây cũng được bình chọn top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á và gần đây nhất Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM còn được xướng tên trong top 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới, ở địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM.