TP Hồ Chí Minh dẫn đầu cụm thi đua 5 TP trực thuộc Trung ương

(SGGP).- Ngày 25-3, tại TP Hải Phòng đã diễn Hội nghị Tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2013 và việc ký kết giao ước thi đua năm 2014 giữa 5 TP trực thuộc Trung ương gồm: Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội và TPHCM.

Báo cáo nhận định, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, các cụm, khối thi đua trực thuộc 5 TP đã đăng ký thi đua, xây dựng các tiêu chí thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của từng TP; phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, tạo không khí thi đua sôi nổi và lan rộng. Trong đó, có thể kể đến các phong trào thi đua tiêu biểu như: phong trào “Hai tốt”, phong trào “Vì người nghèo”, phong trào “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa”; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”... Bên cạnh đó, các TP tiếp tục đẩy mạnh việc đổi mới công tác thi đua khen thưởng, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, đảm bảo tính chính xác, công bằng, công khai, kịp thời.

Song song với việc phát động các phong trào thi đua yêu nước, công tác tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến và nhân tố mới tại mỗi TP đã được quan tâm, đẩy mạnh bằng nhiều hình thức phong phú, đặc biệt, việc khen thưởng, động viên người lao động trực tiếp cũng được chú trọng trong năm 2013 vừa qua. 5 TP cũng đẩy mạnh khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đảm bảo lợi ích của Nhà nước và tài sản của người dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng trung ương đã đánh giá cao những đóng góp thiết thực của 5 TP trong phong trào thi đua. Theo đồng chí, những kết quả tích cực đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của đất nước. Hội nghị cũng đã tặng Cờ thi đua Chính phủ cho TPHCM, đơn vị dẫn đầu cụm thi đua 5 TP trực thuộc Trung ương trong năm 2013. Dịp này, 5 TP trực thuộc Trung ương cũng đã ký kết giao ước thi đua năm 2014.

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình gợi mở huyện Bình Chánh sớm triển khai dự án nhà ở để giãn dân. Những nơi này bố trí đưa người dân, công nhân, người lao động ở trong các khu nhà trọ chật hẹp đến ở để họ an tâm tránh dịch, an tâm lao động sản xuất lâu dài sau khi trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn